Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 04/04/2010

Đại lễ Phục sinh 2010 đầy ơn phúc và niềm tin mến

Một thái độ hành xử qua đại lễ quan trọng nhất

Đại lễ Phục sinh là dịp lễ quan trọng nhất của mọi tín hữu Kitô. Đây là Thánh lễ quan trọng nhất trong mọi Thánh lễ, mọi nghi thức, mọi hoạt động của Kitô giáo trên toàn thế giới với hơn 1 tỷ tín đồ.

Với số tín hữu khoảng 1/10 dân số Việt Nam, đây cũng là một Đại lễ quan trọng và có ảnh hưởng lớn nhất trong năm.

Với mọi lễ hội khác nở rộ trong năm nay của bất cứ tôn giáo nào, dù là tôn giáo lớn, nhỏ, hay chỉ là những hội làng, những lễ nghi đền chùa, miếu mạo… được báo chí lề phải tung hứng hết sức giật gân, câu khách và rầm rộ. Thậm chí các quan chức của đảng, của nhà nước cũng không ngần ngại tham gia và được truyền thông thổi phồng, bôi đỏ và nâng cao như là một trong những nghi lễ quốc gia hết sức tốn kém và phung phí. Những nghi lễ, những việc làm đó đã khiến không ít tiếng nói từ nhân dân, từ các tín đồ tôn giáo đó, ngay cả báo chí lề phải cũng đã lên tiếng kêu ca, thán oán và phê phán tạo nên sự tranh cãi.

Ông Nguyễn Minh Triết - Chủ tịch nước trong lễ hội tịch điền

Từ việc Chủ tịch nước dự lễ đổ giọt đồng đúc tượng Thánh Gióng, đến việc Phó chủ tịch nước rước xá lợi Phật về ngôi chùa khổng lồ ở Bái Đính. Từ lễ hội làng theo tục lệ như “linh tinh tình phộc” đến lễ hội tịch điền Đọi Sơn mà ở đó Chủ tịch nước muốn đóng vai ông Vua như thời phong kiến cày ruộng để ban phát ơn lành cho muôn dân?

Từ những cảnh chen lấn ngất xỉu đến những khuôn mặt bậm trợn, những cảnh rác rưởi đầy rẫy cảnh chùa đến tắc đường, tai nạn hoặc xe công diễn lũ lượt đi hội, đi đền đều được báo chí nhà nước và hệ thống truyền thông đi theo phản ánh không sót chi tiết nào.

Trên Truyền hình nhà nước, cô phát thanh viên Kiều Trinh – người được độc giả hết sức chú ý năm nào vì nghe dư luận cho rằng đã từng ăn cắp hàng trong siêu thị nước ngoài nên đã một thời gian dài vắng bóng – nay lại lên truyền hình nói về văn hóa, về lễ hội Phát lương Đền Trần mà trong đó thành phần tham gia có đến hàng ngàn quan chức nhà nước cấp cao – loại đặc biệt – đến người dân tứ xứ ở Nam Định, dân và quan chen lấn xô đẩy bẹp ruột đến ngất xỉu để chen cướp với nhau cái ấn Đền Trần dởm.

Bà Nguyễn Thị Doan - Phó Chủ tịch nước tham gia rước xá lợi Phật

Quả thật, dạo này nhà nước, nhất là các quan chức cộng sản vô thần rất chú ý đến các tôn giáo, tạo điều kiện và tham gia các lễ hội thần linh… đến nỗi nhiều người phải đặt câu hỏi: Họ có còn là người cộng sản vô thần thật không? Hay tự do tôn giáo ở Việt Nam đã là sự thật?

Nhưng một Đại lễ như Phục sinh của 1/10 dân số Việt Nam đã không được bất cứ một quan chức, một tờ báo nào nói đến một câu, dù đó là một Đại lễ quan trọng nhất trong năm. Phải chăng chỉ vì nó là của Công giáo?

Nói lên điều này, tôi không coi đây là sự tị hiềm hoặc bất cứ sự mong muốn nào, kể cả những lời chúc tụng chót lưỡi đầu môi. Nhưng điều này thể hiện một sự thật hết sức rõ ràng về cách nhìn của nhà nước Cộng sản với Công giáo hiện nay…

Người Công giáo không mong muốn những lời chúc tụng hoa mỹ, những lẵng hoa chỉ có sắc không hương, bởi như dịp lễ Noel ông Phạm Quang Nghị cất công đến tận xứ Cần Kiệm để thăm, nhưng rồi ở đó linh mục cũng chẳng đạo đức hơn được chút nào, thậm chí còn nghe nói rằng khi đó vị linh mục này đang nằm viện vẫn bươn chải chạy về để đón tiếp ông Nghị rình rang, nhưng đến kỳ tĩnh tâm giáo phận thì cáo ốm. Thông tin này không biết có chính xác hay không, chỉ nghe giáo dân ở đó nói vậy với tất cả sự chán ngán. Còn dịp Noel, ông Nguyễn Thế Thảo cũng cất công lên tận Hưng Hóa chúc mừng Giám mục Anton Vũ Huy Chương, tặng quà thân mật và hứa hẹn với nhau, nhưng chỉ sau mấy ngày thì Thánh giá Đồng Chiêm bị đập tan nát.

Dù quan chức nhà nước hay báo chí có nói đến hay không, thì Đại lễ Phục sinh 2010 của mọi tín hữu Công giáo không vì thế mà không sâu sắc và đầy ơn phúc với một niềm tin mến tuyệt vời đã được thể hiện từ mỗi tâm hồn của các tín hữu.

Tuần Thánh 2010 Thái Hà và Thánh lễ mừng Chúa Phục sinh

Thứ sáu tuần Thánh năm ngoái, khi tôi rời Sở Công an Hà Nội theo “giấy triệu tập làm việc” là chúng tôi lên đường đi dự Thánh lễ tận Kẻ Sặt, ở đó giáo xứ tổ chức hết sức trọng thể và quy mô hoành tráng hiếm thấy trên miền Bắc. Năm nay, không có dịp để tham dự Tam nhật Phục sinh ở những nơi khác như mọi năm, chúng tôi chỉ tham dự các Thánh lễ ở Hà Nội, một không khí không ồn ào nhưng nghiêm trang và đầy linh thánh được cử hành long trọng ở các nhà thờ trong suốt mùa chay và nhất là Tam nhật Phục sinh.

Tuần Thánh 2010, nhất là Tam nhật Thánh tại Thái Hà – TGP Hà Nội được tổ chức đầy nghiêm trang và sâu lắng với nhiều nghi thức hết sức xúc động. Tuần Thánh năm nay đã quy tụ về đây lũ lượt những đoàn giáo dân từ khắp muôn nơi. Những buổi lễ dưới trời thời tiết mưa phùn hay tạnh ráo đều đông đúc chật kín người. Người ta đến đây để cảm nghiệm được biến cố  Đức Ki tô Chịu nạn, chịu chết cho nhân loại và sự phục sinh kỳ diệu, oai hùng để chiến thắng cái chết của Ngài qua những nghi thức, những diễn nguyện, những bài đọc và những tâm tình của các Linh mục, các giáo dân.

Bởi hơn nhiều nơi khác, Thái Hà là nơi đã có nhiều kinh nghiệm, trải nghiệm về nhiều biến cố đau thương những năm tháng qua, và ở đó đã có nhiều sự kiện, nhiều nhân chứng cho tình yêu Thiên Chúa hiện hữu và tỏ rạng.

Từ thứ 6 Tuần Thánh đến Thánh lễ vọng Phục sinh năm nay, nhà thờ Thái Hà luôn đông kín người dù là Thánh lễ muộn hoặc sớm, từng lớp lớp người kéo về đền Đức Mẹ Hằng Cứu giúp để chiêm ngắm mầu nhiệm Thánh Giá, mầu nhiệm chịu chết – Phục sinh của con một Chúa và cầu xin lòng thương xót Chúa với những tâm hồn đau khổ. Bí tích Hòa giải là bí tích được chú ý và luôn luôn đông nghịt người lãnh nhận. Tất cả các linh muc Dòng Chúa Cứu thế Thái Hà đã không ngơi nghỉ ngồi tòa để ban bí tích Hòa giải cho các hối nhân. Dòng người lãnh nhận tưởng như không dứt.

Thánh lễ đồng tế vọng Phục sinh được cử hành tôn nghiêm và long trọng với hàng ngàn người tham dự dù có nhiều thánh lễ với các giờ khác nhau. Đêm vọng Phục sinh, tất cả mọi người hòa mình trong ánh nến Phục sinh và những tràng vỗ tay không dứt át cả tiếng chuông, tiếng trống rền vang đón mừng biến cố Chúa sống lại.

Lời giảng của Linh mục Bề trên Dòng Chúa cứu thế Thái Hà sâu lắng, súc tích về biến cố Chúa Phục sinh thu hút hàng ngàn trái tim suy ngẫm, chiêm nghiệm về tình thương yêu vô bờ của Thiên Chúa, một tình yêu đã “hiến cả mạng sống của mình vì bạn hữu”.

Luật sư Lê Thị Công Nhân tham dự Thánh lễ vọng Phục sinh tại Thái Hà

Chúng tôi đến Thái Hà tham dự Thánh lễ vọng phục sinh cuối cùng dành cho mọi người sau Thánh lễ dành cho các học sinh và trẻ nhỏ, Thánh lễ bắt đầu khi 9 giờ đêm. Khi chúng tôi đến, Thánh lễ dành cho các cháu chưa xong nhưng hàng ngàn người đã đến để chuẩn bị tham dự Thánh lễ đêm, dưới trời mưa phùn nhỏ hạt. Những hạt mưa bay li ti như điểm thêm chút không khí mong đợi, ngóng chờ của mỗi tín hữu Ki tô tới giờ phút vui mừng đón biến cố Phục sinh sau chuỗi ngày thương khó và thanh luyện.

Bỗng tôi thấy Lê Thị Công Nhân đang đứng dự lễ tại bậc thềm nhà Dòng, bên cạnh có một cô bé đang nói liến thoắng. Nhận ra tôi, cô định hỏi chuyện thì cô bé mang chiếc áo khoác vàng bên cạnh liên tục gọi điện và rủ cô đi ra ngoài. Nhưng Lê Thị Công Nhân bảo đang giờ lễ không đi được, cô bé gọi điện thoại hỏi “chúng mày còn ở nơi ấy nữa không” và chạy ra ngoài.

Tôi cứ tưởng là hai người đi cùng với nhau. Một số giáo dân thấy vậy hỏi cô: “Em này cùng đi với em à?” nhưng Lê Thị Công Nhân lắc đầu nói: “Em đến đây bằng taxi một mình, đến nhà thờ dự lễ một lúc thì thấy cô bé này xuất hiện và bảo không phải người công giáo nhưng đến đây gặp chị và rất hâm mộ, em có mấy đứa bạn em ở ngoài nữa, mời chị ra đây uống cafe với bọn em, nhưng đang giờ lễ nên em không đi được”.

Một lúc sau cô bé lại vào mấy giáo dân hỏi cô ta từ đâu đến, cô trả lời mình là Hương, sinh viên năm thứ 4, đang đi học và đến đây đi chơi, rồi rối rít rủ Công Nhân đi ra ngoài quán cafe. Cô bé có những biểu hiện rất lạ là khi các giáo dân giơ máy ảnh lên, thì cô ta ngăn lại và quay mặt hoặc chạy trốn sau lưng ai đó, thái độ đó làm nhiều người nghi ngờ.

Mấy giáo dân thấy vậy đi cùng Công Nhân ra đến cuối sân nhà thờ thì một đoàn mấy thanh niên cả nam lẫn nữ đang đứng đợi phía ngoài hàng rào. Đến đó Công Nhân quay trở lại dự lễ đám thanh niên đứng trao đổi một lúc thì đi ra ngoài, một số giáo dân đi ra đường Nguyễn Lương Bằng thì thấy cả đoàn đến một chiếc xe 7 chỗ không biển số. Tất cả đứng gọi điện thoại và chờ một lúc nữa thì lên xe đi.

Lê Thị Công Nhân vào tham dự Thánh lễ đêm vọng Phục sinh với mọi giáo dân, một Thánh lễ sốt sắng và đầy sự tôn nghiêm, linh thiêng trong mọi nghi thức được cử hành.

Cuối lễ, khi mọi người ra về, rất nhiều giáo dân thấy Công Nhân đã đến hỏi thăm và nói chuyện vui vẻ, để đảm bảo an toàn cho cô một mình đêm hôm khuya khoắt, rất đông giáo dân đã hộ tống cô về tận nhà.

Thật vui và cảm động khi nhìn thấy sự quan tâm lẫn nhau hết tình của các tín hữu Kitô ở đây.

Một đêm Thánh ân đã về, mừng Chúa Phục sinh, xin Ngài đổ tràn muôn ơn xuống cho mọi người, cho Giáo hội và Đất nước ngày càng tiến bộ về mọi mặt.

Hà Nội, Đêm Phục sinh 2010

 • J.B Nguyễn Hữu Vinh
Một số hình ảnh Đại lễ Phục sinh 2010 tại Thái Hà:

Hồng ân cứu chuộc, chứa chan nơi Ngài

Lãnh nhận Bí tích Hòa giải

Thánh lễ cho trẻ em

Lửa Phục sinh

Làm phép nến Phục sinh

Ánh sáng từ lửa Phục sinh

Vài hình ảnh Ls Lê Thị Công Nhân tham dự Thánh lễ Phục sinh 2010 tại Thái Hà:

Ls Lê Thị Công Nhân và cô bé giấu mặt trước máy ảnh

Cô gái này đẩy Ls Lê Thị Công Nhân ra phía ngoài để "uống cafe"

Cô gái này khá xinh, nhưng tâm hồn chắc khó sáng sủa khi không muốn lộ mặt

Dù cố tình giấu mặt vẫn bị ghi lại hình ảnh

Đây là khuôn mặt của cô gái

Ls Lê Thị Công Nhân xếp hàng hôn kính Thánh Giá

Ls Lê Thị Công Nhân hôn chân Chúa Giêsu trên Thánh Giá

Đón nhận ánh sáng Phục sinh

Ls Lê Thị Công Nhân nhận ơn bình an từ Linh mục Chủ tế


Trả lời

 1. tat ca moi chuyen , khong nen noi ra day , ngay ca truoc gio cuoc kho nan cua DUC KITO mot minh NGAI co don co doc . co ai den voi NGAI khong ? ngoai THIEN THAN den an ui ? ca ba mon de yeu thich nhat cua NGAI thi lo kiem cho minh mot giac ngu say sua . vay day la mot vuon dau cua giao hoi cong giao viet nam . thoi dai nay cua chung ta hay luon nghi va suy niem nhung dieu nhu vay va luon cau nguyen cho giao hoi.
  con chuyen du luan cua co Kieu TRinh nguyen cau noi cua bai viet nay la ” du luan ” vay co dung voi su that khong ? va neu la co su that thi hay dat cho vi tri co ta o trong cau chuyen nguoi dan ba ngoai tinh trong phuc am .
  NGUYEN XIN CHUA KITO PHUC SINH LUON DONG HANH VOI CHUNG CON TRONG CONG DONG GIAO HOI VIET NAM . XIN CHO MOI THANH PHAN CHUNG CON , MOI NGUOI , MOI TO CHUC CONG DOAN , VA DAI GIA DINH GIAO HOI VIET NAM CHUNG CON HAY TU PHUC SINH . HAY TU DOI MOI TRONG COI LONG TAT CA CHUNG CON _ AMEN

  • Bạn thân mến
   Cảm ơn bạn đã ghé qua blog và có ý kiến.
   Nhưng mọi chuyện nói ra hay không, tùy theo suy nghĩ và cách hành động của mỗi người. Với tôi, tôi nghĩ rằng tất cả nếu là sự thật, đều cần phải nói ra, chúng ta chấp nhận tất cả những điều tốt, xấu miễn là sự thật, tốt đề phát huy, xấu để sửa chữa.
   Trong vườn cây Dầu ngày xưa, Chúa đã cô đơn, nhưng từ sự cô đơn, đau khổ đó Ngài đã quyết định hi sinh để cứu chuộc nhân loại, các môn đệ của Ngài dù có để Ngài cô đơn, thì sau lại là những chứng nhân của Chúa tong rao giảng tin mừng đấy thôi.
   Chúc bạn khỏe

   • Rất cám ơn Anh Vinh! Anh can đảm lắm. Chúc Anh và gia đình luôn an bình trong Chúa Phục Sinh. Hy vọng ngày gẫn được gặp Anh và Chị Lê Thị Công Nhân.
    Niềm ngưỡng mỗ đã thôi thúc và mong giống như Anh .
    Cám ơn Anh

 2. Rat cam dong truoc hinh anh cong dong dan Chua , nhat la hinh anh LTCN hon ki’nh Tha’nh Gi’a giua long triu men cua Cac KiTo Huu

 3. Lê thị Công Nhân khi ra ngòai không nên đi
  một mình …đề phòng chó dại CSVN

 4. Xin Ánh Sáng Phục Sinh đem lại sự bình an cho giáo dân Giáo Phận Hà Nội, cách riêng cho Lê thị Công Nhân. Và xin ơn lành của Chúa tuôn đổ trên LTCN qua sự đặt tay của linh mục.

 5. Rat cam dong va vui mung ,nhin thay Cong Nhan den tham du le Phuc Sinh tai Thai Ha ,xin goi ngan doa hoa Hong den anh Nguyen Huu Vinh va co Le thi Cong Nhan tu Duc Quoc

 6. Rat cam dong va vui mung ,nhin thay Cong Nhan den tham du le Phuc Sinh tai Thai Ha ,xin goi ngan doa hoa Hong den anh Nguyen huu Vinh va co Le thi Cong Nhan tu Duc Quoc

 7. Anh Nguyen Huu Vinh Than men,duoc doc nhung dong chu trong bai nay…(va tat ca nhung bai anh da viet)da va dang tao rat nhieu an tuong cho nhung nguoi xa que huong nhu chung toi…xin cam on anh va xin cau chuc anh va gia dinh luon duoc an binh trong tinh yeu thuong cua thien chua va Me Maria…qua bai nay chung toi dang co nhung tam hinh dep nhat cua LE THI CONG NHAN nguoi ma dang rat can duoc bao ve …nhat la tu nhung nguoi Kitohuu.that vay.. tam hinh anh da chup Le thi cong Nhan dang nhan lanh on binh an tu Linh Muc chu te rat hoan my…that co du chat va tinh….cam on anh that nhieu.hy vong chung ta co the bao ve duoc co Le thi cong Nhan nhieu hon nua.

 8. chúng ta tự hào là Kito hữu.chúng ta hạnh phúc với đại lễ phục sinh,khi chúa chúng ta sông lại và nâng con cái mình lên cao bởi yêu thương khiêm hạ,bấy nhiêu cũng đủ ,rất là đủ !

 9. toi khong duoc don le phuc sinh tren que huong dat nuoc . Nhung qua nhung thong tin luan duoc chuyen tai kip thoi tren trang web dongchuacuuthe . toi chan thanh cam on nhung cong tac vien cua trang . kinh chuc quy vi don mua le Phuc Sinh an lanh va hong an Thien Chua luan che cho quy vi . Kinh chuc ls Le Thi Cong Nhan suc khoe va an lanh trong Chua Phuc Sinh .

 10. một người như tôi ở tận Saigon được nhìn thấy những hình ảnh về thánh lễ đêm Phục Sinh được tổ chức long trọng và sốt sắng ở giáo xứ Thái Hà và thấy rất cảm-động. Giáo-xứ Thái-Hà đã trở thành một cộng-đoàn rất nổi tiếng trên cả nước và cả ở tận ngoài nước. Thái-Hà là hình ảnh tiêu biểu cho sự dũng-cảm đoàn kết và kiên cường của ĐỨC TIN trước những cường-quyền bạo lực. Hình ảnh một Đức Tổng Ngô-Quang-Kiệt làm cho toàn thể giáo dân Công giáo cả nước phải ngưỡng mộ yêu mến ngài, khi thấy chỉ có một mình ngài đơn-độc dám đối đầu với sự dối trá của cả một bộ máy cầm quyền đầy quyền lực để bảo vệ cho các giáo dân và bảo vệ lẻ phải công-lý. Qua đây tôi cũng xin được gởi lời thăm hỏi đến các quý cha ở giáo xứ Thái Hà. nhất là lời thăm hỏi đến cha Vũ Khởi Phụng, hình ảnh cha Phụng là niêm tự hào cho nhiều giáo dân ở Saigon vì ngày xưa nhiều giáo dân đã biết đến cha khi cha còn một vi linh mục hướng dẫn lớp học Kinh Thánh cho rất nhiều anh chị em ở DCCT. Tôi cũng gởi lời thăm hỏi đến nữ luật sư Lê Thị Công Nhân người cũng đã trở nên nổi tiếng ở Saigon vì được quá nhiều người biết đến như một Bông Hồng có ánh thép. Những điều lữ luật sự CôngNhân đã phải trải qua để làm chứng cho sự thật thì thật là một điều phi-thường đối với chúng tôi. Gởi đến chị Công Nhân lời thăm hỏi thân tình và yêu mến nhất. xin BÌNH AN PHỤC SINH của CHÚA luôn hiện diện trong toàn thể anh chị em tín hửa của Thái Hà. Xin gởi lời chào TRÂN TRỌNG.

 11. Cam on chu Nguyen Huu Vinh ve bai viet. Chuc mung le phuc sinh chu! Chau cung thay cac can bo, quan chuc cong san ” quan tam ton giao” tu lau ma chu. Chau co mot chi ban la luong dan, yeu anh ban nguoi cong giao nhung gia dinh chi ta thi toan la Dang Vien nen gd bo me anh nay khong thich cho lam. Hom no chi ay hoi em ” tai sao nguoi cong giao lai ghet dang nhu the? Dang cung tot ma, bo me chi la dang vien nhung me chi cung di chua, cau phat suot va cung tin vao phat nua,…” Chau that kg biet noi lam sao khi chi ay la con cua dang Cong san ma con mo ho ve ban chat cua dang nhu the nua. Chau cung phan tich nhieu cho chi, nhung chau cung noi la ” chung to me cua chi chua that trung thanh voi dang CS, vi ban chat cua dang CS la vo than,…” Cho nen chau nghi viec cac quan chuc di ruoc xa phat gi cung thuong voi ho, vi chau nghi la Dang chua day ho ay ma.Lan nua, Chau kinh chuc chu mot mua phuc sinh vui va thanh thien.

 12. Thật chẳng có gì đáng ngạc nhiên khi đảng viên đi chùa bái phật. Chuyện này là thường tình ở vn rồi. các quan vẫn đi đều đều, nhất là vợ các quan thường xuyên đi chùa để cầu khẩn phật ban cho giữ được cái ghế của mình và mau thang quan tiến chức.
  Qua bài viết này thì chúng ta không lạ gì cộng sản, nó dùng nhiều cách để hãm hại dân và rất nhiều thủ đoạn dã man, man rợ. Nên chúng ta hãy cầu nguyện cho Lê thị Công Nhân được an toàn và sức khỏe để đấu tranh cho tự do nhân quyền trên quê hương Việt nam thân yêu.
  Chúng ta hãy cùng nhau cầu nguyện cho giới trẻ việt nam sơm nhận ra chân lý và thực thi tình yêu thương với nhân loại.
  Những người lạ mặt tại giáo xứ Thái Hà trong đêm Phục Sinh thì chắc hẳn chúng ta cũng biết và chẳng là gì những âm mưu của ma quỷ là Cộng sản.

 13. Cô gái mờ ám kia có thể được bọn CA thuê đi theo dõi LS Lê Thị Công Nhân, thay vì họ ko thể lộ diện hoặc càng ko thể dở cái chiêu cũ rích núp bóng “quần chúng tự phát” nên mới phải dùng đến cô gái kia để lừa LS CNhan nhưng mưu đồ đã bất thành. ko biết sau lần lừa ko thành này cô ta được bao nhiêu tiền ???

 14. Tôi không theo 1 tôn giáo nào,theo ý nghĩa chuyên
  nghiệp,suốt đời.Thế nhưng,với những gì trong quá khứ,hiện tại,tôi cầu mong trong tương lai,Việt nam
  có nhiều người như Nguyễn văn Lý,Lê thị Công Nhân,J.B.Nguyễn hữu Vinh.

 15. Cám ơn anh Nguyễn Hữu Vinh đã cho chúng tôi biết tình hình sinh hoạt tôn giáo ở Thái Hà qua bài viết này. Hình ảnh những người Công giáo yêu mến và bảo vệ Lê Thị Công Nhân làm cho tôi rất ngưỡng mộ. Riêng cá nhân Anh, tôi đã đọc được những bài viết và tấm lòng của Anh đối với Chúa, và đối với dân tộc, đất nước. Anh quả là một người giáo dân tốt, một công dân có trách nhiệm, và là người chân thật, xả thân vì Công Lý. Xin cho tôi được nói lên lòng yêu quí và ngưỡng mộ của tôi đối với Anh. Xin Thiên Chúa gìn giữ, che chở và ban muôn ơn lành xuống cho Anh và gia đình. Tôi nguyện cầu cho Đức TGM Ngô Quang Kiệt, các Linh Mục dcct Thái Hà, những tu sĩ và tất cả giáo dân đã và đang dấn thân làm chứng cho Sự thật và Công Lý. Xin Chúa Kitô Phục Sinh luôn sống trong Anh cùng tất cả mọi người. Kính

 16. Thật hạnh phúc khi được làm giáo dân của Thái Hà. Ước gì các giáo xứ khác trên mọi miền đất nước có các linh mục và giáo dân biết chăm sóc và bảo vệ nhau như vậy

 17. Mặc dù trong hoàn cảnh đặc thù của dân tộc, giáo dân Thái Hà đã có được buổi lễ Phục Sinh thật sốt sắng, nhất là những biến cố trong suốt thời gian qua, các LM Dòng Chúa Cứu Thế và giáo dân Thái Hà đã tỏ ra rất can đảm và kiên cường làm cho chúng tôi thật khâm phục. Xin được hiệp thông cùng với giáo xứ Thái Hà, cầu nguyện xin Thượng Đế ban cho dân tộc Việt Nam được an vui, thái hoà! Nhân quyền, Công Lý, tự do Tôn giáo, tự do Ngôn luận và luật pháp được tôn trọng triệt để, người người sống trong yên bình và được pháp luật che chở và bảo vệ, không còn bọn côn đồ và “quần chúng tự phát” hoành hành, khủng bố. Mong thay!

 18. Toi rat mo mot nguoi phu nu tre tuoi ma co nghi luc nhu Le Thi Cong Nhan. Hang ngay toi van thuong vao mang de ngam hinh anh Chi ma trong long thay dao dat yeu thuong, kinh phuc.

 19. tôi không phải là công giáo, tôi mong muốn có nhiều người như cha Lý và Công Nhân tiếp tục đấu tranh cho công lý và tự do. và mong cho cha TGM Ngô Quang Kiệt đi chữa bệnh sớm trở về nước.

 20. Rất cảm phục các bạn VN trong nước Riêng LTCN tôi rất ngưỡng mộ cô tôi có thể ví như VN mình có Hai bà TRƯNG thì thời đại chúng ta có LÊ THỊ CÔNG NHÂN

  HẢY ĐẠP ĐỔ CÁI CHỦ THUYẾT CS VÔ LƯƠNG
  Như tiền nhân chúng ta đã từng làm “Nơi nào có áp bức nơi ấy có đấu tranh “

 21. Fr: Saigon fisherman.
  Chào thăm người Kitô hữu dũng cảm: “Hãy vững tin và ngẩng cao đầu. ÁNH SÁNG tất yếu đẩy lùi bóng tối. Đi trong Ánh Sáng sẽ không lạc lối”
  “Blessed are they who are persecuted for the sake of righteousness, for theirs is the kingdom of heaven” (Mt.5,10)
  [onnowfromU’rselfofcaretakedo]

 22. Xin duoc goi den Duc Tong Giuse Ngo Quang Kiet , Giao Xu Thai Ha, Cac Cha DCCTVN, va cac anh chi em giao dan Mien Bac day kien cuong dung cam va long nhiet thanh luon Kinh Chua, Yeu Nguoi, Yeu Cong Ly, Yeu Su That loi nguyen chuc than thuong, Xin Chua luon gin giu che cho va ban muon Hong Phuc xuong cho moi nguoi, uoc mong buc tranh dep va song dong cua Tinh Yeu Thuong – hiep nhat se la mau guong cho tat ca Giao Hoi va giao dan chung ta

 23. Tôi không phải là người Công Giáo. Nhưng nhìn cách đối xử của nhà nước Việt Nam với người Công Giáo cảm thấy rất bất bình.

  Xin chia sẻ với anh Vinh vì những bất công mà các anh phải gánh chịu. Rất mong nhà nước VN có những thay đổi trong suy nghĩ đối với người Công Giáo vì sự nghiệp dân tộc đoàn kết

 24. Là một giáo dân sống tại Giáo Phận Kon Tum, Miền Tây Nguyên, tôi luôn rất khâm phục biết bao tấm gương kiên trung cao cả sáng ngời của mọi thành phần dân Chúa trên khắp các giáo phận Miền Bắc, đặc biệt kể từ biến cố Tòa Khâm Sứ đến nay. Rất nhiều vị đã anh dũng quên mình hy sinh vì đại nghĩa, luôn vững vàng trong ý chí đấu tranh cho Công Lý và Sự Thật được nhanh chóng tỏa sáng khắp nơi trên đất nước VN thân yêu.
  Tôi vừa đọc được bài “Tỏa sáng Niềm Tin” của LM Pascal Nguyễn Ngọc Tĩnh và tuy tuổi đời lớn gấp đôi tuổi Cô Công Nhân, bản thân tôi nguyện ước noi gương sáng ngời của Cô Công Nhân trong việc sống đạo làm chứng nhân cho Chúa bằng những hành động cụ thể từng ngày, đặc biệt là học hỏi, tìm hiểu Lời Chúa phán dạy trong KINH THÁNH giúp tăng cường niềm tin vào tình thương Chúa cho chính bản thân mình và cho mọi người đang sống chung quanh mình. Kinh chúc tất cả Quý vị Một Mùa Phục Sinh tràn đầy ân sủng và bình an của Chúa Ki Tô Phục sinh.

 25. mong chị Công Nhân luôn bình an.. giữ vững niềm tin… chúc mừng chị đã được nhiều giải thưởng khác nhau từ các nước trên thế giới.. chị đã là một anh hùng.. sẽ được gi vào sách sử của những người mơ ước công lý , công bằng và sự thật..
  (coi hình hơi già chắc gọi là chú Vinh)… phải tung hô chú một lần.. lối viết tin tức của chú rất đơn giản và dễ hiểu.. đâu ra đó.. không như những bài báo khác đa số kết thúc với câu “vụ án vẫn đang mở rộng điều tra” rồi sau đó đi tìm kết cuộc vụ đó.. HỎI HẾT HƠN 8 TRIỆU DÂN CŨNG KHÔNG AI BIẾT.. cháu xạo tí cho vui…

 26. Trong cơ thể mổi con người có một bộ phận thừa không sử dụng nhưng rất nguy hiểm đến tính mạng, đó là khúc ruột thừa. Cắt được khúc ruột thừa đi thì người ta sẽ thấy an tâm hơn.
  Trong các dịp đại lễ Giáng Sing và Phục Sinh sau 1975 thường có thêm nghi thức đọc thư chúc mừng của các cấp chính quyền, bà con ngồi nghe mà rất khó chịu vì chỉ toàn những lời sáo rổng và dối trá. Trong đêm cực Thánh mà bắt bà con nghe những lời như thế thì thật là đang tra tấn bà con, làm cho bà con thêm chia trí. Rất may là mấy năm gần đây các Cha đã loại bỏ “khúc ruột thừa” này ra khỏi Thánh Lễ.
  Anh JB Nguyễn Hữu Vinh đừng phân bì làm chi, kẻo người ta lại đưa nội dung chúc mừng này vào trở lại mà tội bà con.

  • Bạn thân mến
   Như tôi đã viết ở trên, đây không là sự phân bì hoặc tị hiềm, nó chỉ nói lên một thái độ, một cách hành xử mà thôi.
   Chúc bạn và các bạn một mùa Phục sinh đầy ơn Phúc và được Phục sinh trong Đức Kito. Cảm ơn tất cả các bạn đã ghé thăm blog của tôi

 27. nguoichiase khong phai nguoi Cong giao roi, vi nguoi Cong giao khong noi: “Cac to chuc cong doan” bao gio ca.
  Nhung cung tot cho mot nguoi muon cau nguyen. Hy vong den mot ngay nao do nguoichiase se tin Chua that chu khong gia tin nhu vay

 28. Luon doc ,theo doi nhung bai viet cua Anh.cam nhan ve nhung chia se cua Anh that nhieu,nhung nhan dinh cua Anh that thuc te va sau sac, rat gian di nhung that nhieu dieu lon lao
  suy tu nhieu lam
  May em nho bay gio ,chung con cho chung ta thay rang, “Ho.” cang lam lon, cang lam cao thi cang tre con nhuong nao.
  chuc Anh luon khoe va lam that nhieu ,viet that nhieu .
  Mot ngay mai tuoi sa’ng hon

 29. Tôi thật sự cảm thấy lo ngại cho cô LTCN. Mong cô hãy cẩn thận bảo trọng lấy mình, có đi đâu đừng nên đi một mình.

 30. Cầu chúc anh Vinh và gia đình luôn bình an. Hy sinh của anh thật tuyệt vời

 31. Cháu cảm ơn chú đã viết bài này và cháu mong chú in thật nhiều ảnh về cô công nhân và cô đi theo dõi công nhân mà treo lên bảng tin Thái Hà để tất cả mọi tín hữu Ki-tô biết rõ bộ mặt thật của cô ta
  Người ghi
  Cháu Đức DŨng(con Hiền Vinh)

  • Ừ, thằng cu, mới đó mà mày đã lớn thế rồi, chúc cháu luôn khỏe và học giỏi, có nhiều niềm vui nhé.

 32. Cám ơn anh Vinh nhiều vì đã cho biết nhiều hìn ảnh về cô Công Nhân. Anh có thể cho biết cô LTCN thuộc Hội Thánh Tin Lành nào được không, và cô đã gia nhập trong hoàn cảnh nào. Cám ơn anh lắm

  • Chào bạn
   Tôi không rõ Công Nhân thuộc hội thánh nào, tôi chỉ biết cô ấy là tín hữu Kito mà thôi

 33. […] Đại lễ Phục sinh 2010 đầy ơn phúc và niềm tin mến Một thái độ hành xử qua Đại lễ quan trọng nhất.   Đại lễ Phục sinh là dịp lễ quan […] […]

 34. Cảm ơn bloger Nguyễn Hữu Vinh đã đưa tin và hình ảnh buổi lễ Phục Sinh tại Thái Hà cùng hình ảnh LS Lê Thị Công Nhân.

 35. cảm ơn thật nhiều với những tấm hình thật là giá trị

 36. Hình ảnh của luật sự Lê Thị Công Nhân làm rung sợ cả một bộ máy cầm-quyền phi nhân, phi nhận vì không hành xử với người dân theo luật pháp và sự công bằng nhân nghĩa, phi-nghĩa vì không đối xử với các người có công với nước một cách xứng đáng và công bằng, cướp dất cướp nhà của những người từng theo họ đánh giặc, họ cũng là một chánh quyền phi dân chủ vì chánh quyền này có được dân chúng bầu chọn ra đâu mà nói chánh quyền NHÂN DÂN họ tự đề bạt nhau cùng lên nắm giữ quyền hành. Cầu mong cho đất nước này sớm thoát khỏi một chế-độ đang bị “lưu manh hóa” như thế này.

 37. Xin thanh that cam on Anh J.B Nguyen Hưu Vinh, toi o ben USA duoc doc va xem nhung hinh anh le dem vong Phuc Sinh o Thai ha rat dong giao dan tham du va dac biet co nu Luat su LE THI CONG NHAN, xin Chua Phuc Sinh ban nhieu on lanh va gin giu Anh va CN la nhung nguoi chung toi rat quy trong va kinh ne hon la nhung phariseu thoi nay giong nhu thoi Chua Giesu xua ho chi thich reng rang mu cao ao dai va chi noi tren toa nhung khong lam gi cho nhung nguoi cung khon tren que huong cai tri boi lu cong san vo than.

 38. Trong đêm lễ vọng Phục Sinh tại nhà thờ Thánh Mẫu, Q.Tân Bình, Tp.HCM – nơi em đang ở – có một chú giả vờ say(vì chẳng thấy mùi rượi bia) xông thẳng vào phòng áo đòi gặp Cha chủ tế bằng được, thái độ của chú ấy không đc thân thiện. Em chưa nghĩ ra có lý do gì cho hành động đó, hay là thấy đông vui quá nên vào chăng???

 39. Anh Vinh là một phần của những tiếng nói chứng nhân sống trong xã hội VN hôm nay. Tôi đặt trọn niềm tin nơi anh.


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: