Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 14/03/2011

Thăm nhà nạn nhân bị trung tá công an đánh gãy cổ đến chết, oan khuất nghẹn lời

Đã từng là nạn nhân của vụ hành hung bất nhân từ những nhân viên công lực, nếm trải những đau đớn về tinh thần và thể xác với vị thế của một công dân trong đất nước Việt Nam luôn được ca ngợi hòa bình, ổn định và an ninh, nhất là ở Thành phố Thủ đô ngàn năm văn hiến, thành phố Hòa Bình, tôi thấm thía những gì các nạn nhân phải chịu.

Di ảnh ông Trịnh Xuân Tùng

Nhận được tin có một nạn nhân chết oan khuất bởi sự lộng hành của viên Trung tá công an Nguyễn Văn Ninh, chúng tôi quyết định đến ghé thăm nhà nạn nhân, thắp nén hương cho linh hồn người đã chết oan khuất.

Căn nhà gần ngã tư Bạch Mai – Phố Huế cắt đường Đại Cồ Việt – Trần Khát Chân chìm trong không khí buồn tê tái, dù bên ngoài vẫn nhịp sống sôi động, ồn ào.

Thắp lên nén hương cho người đã khuất, chúng tôi bần thần nhìn tấm di ảnh ông ngồi đó nhìn ra dòng người tấp nập đi lại như ngơ ngác, không hiểu lý do gì mình phải từ giã cuộc sống khi đang tuổi trẻ, sung sức để lại mẹ già và con dại.

Tiếp chúng tôi, cụ già mẹ nạn nhân đã hơn 90 tuổi, khóc nghẹn lời. Bà không thể nói được gì hơn ngoài dòng nước mắt cứ chảy chầm chậm trên đôi gò má nhăn nheo trước di ảnh người con thân yêu của mình.

Xung quanh nhà, một số bà con thân thích của người quá cố, cô con gái Trịnh Kim Tiến tiếp chúng tôi cho biết, mấy ngày qua, mẹ cô như người mất hồn, bà thì đã lớn tuổi, cô hết sức lúng túng khi người bố thân yêu khỏe mạnh đã ra đi oan khuất không thể nhắm mắt.

Cô ngồi kể lại cho chúng tôi nghe khá bình tĩnh, cô nói rằng cô không thể khóc lúc này, dù cô là con gái. Nhưng với hoàn cảnh gia đình với bà nội đã già hơn 90 tuổi, mẹ bị ngơ ngẩn như mất hồn kể từ khi sự việc xảy ra, em gái còn nhỏ, cô phải đứng lên nuốt nước mắt vào trong để làm trụ cột bất đắc dĩ cho gia đình mình trong lúc này.

Câu chuyện cô kể lại cũng như các phương tiện thông tin đã loan tải khi cô trả lời phỏng vấn, nhưng những chi tiết cô kể lại, làm chúng tôi không khỏi rùng mình vì cái chết đến đơn giản như thế và quan trọng hơn là sự vô cảm của những người đầy tớ nhân dân.

Những chi tiết chính có lẽ không cần nói thêm, nhưng những chi tiết như khi nạn nhân đã bị đánh đến bị liệt tứ chi vẫn bị giam giữ mặc dù gia đình đã van xin nhiều lần, vẫn không được đưa đi cấp cứu. Ngay cả bát phở gia đình mua vào vẫn không cho nạn nhân ăn cho đến khi nguy cấp mang vào bệnh viện và nhịn đói cho đến khi chết.

Thậm chí, với một người đã liệt tứ chi khi đưa đi bệnh viện thì tay vẫn bị còng vào cáng! Và người nhà nạn nhân còn phải ở lại dọn dẹp phòng cho Phường trước khi đưa người cấp cứu ra đi vì bị giam cả buổi đã nôn vài sùi bọt mép làm bẩn nơi đó…

Quả thật là không còn gì để có thể chứng minh sự mất lương tâm và vô cảm hơn cả sỏi đá trước một mạng người dân.

Với tội ác đã gây ra như vậy, nhưng kể từ khi nạn nhân vào nằm viện từ 28/2 cho đến khi nạn nhân chết ngày 8/3 là cả một khoảng thời gian rất dài, viên công an này cũng như cơ quan công an Phường Thịnh Liệt không một lời thăm hỏi. Chỉ đến khi nạn nhân đã chết, thì mới cho người nhà đến đề nghị bồi thường tiền thuốc men và ma chay. Có phải họ nghĩ rằng với vài đồng tiền có thể làm được tất cả mọi thứ, có thể mua được mọi tội ác chăng?

Điều gia đình được an ủi là trong đau thương của mình, gia đình đã được rất nhiều người từ khắp nơi từ Hải Phòng, Nam Định và nhiều nơi khác, dù không quen biết hoặc liên quan, nhưng thương tâm trước cảnh đau đớn, oan khuất này đã đến chia sẻ, động viên.

Sự việc được cô gái kể lại rành mạch, rõ ràng nhưng trong đó toát lên một sự thật hết sức cay đắng về thân phận người công dân đang sống trong đất nước này luôn được Hiến pháp và Pháp luật khẳng định bảo vệ.

Sau bao chục năm chiến tranh, chiến đấu để xây dựng một đất nước giàu đẹp, một nhà nước của dân, do dân và vì dân, một nhà nước pháp quyền, lẽ nào, thân phận dân đen chỉ là như thế thôi sao?

Chia tay gia đình nạn nhân, người mẹ già nạn nhân nhìn chúng tôi qua làn nước mắt nói lời cảm ơn nhưng làm nhói lên trong chúng tôi nỗi đau, nỗi đau của sự oan uổng, lẩn khuất đằng sau cái chết của một con người, cái chết đến từ những kẻ mang danh “nhân dân”.

Video câu chuyện cô gái con nạn nhân kể lại về cái chết của cha mình:

Hà Nội, ngày 14/3/2011

J.B Nguyễn Hữu Vinh


Trả lời

 1. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh – Cô (Trịnh Kim Tiến) ngồi kể lại cho chúng tôi nghe khá bình tĩnh, cô nói rằng cô không thể khóc lúc này, dù cô là con gái. Nhưng với hoàn cảnh gia đình với bà nội đã già hơn 90 tuổi, mẹ bị ngơ ngẩn như mất hồn kể từ khi sự việc xảy ra, em gái còn nhỏ, cô phải đứng lên nuốt nước mắt vào trong để làm trụ cột bất đắc dĩ cho gia đình mình trong lúc này… […]

 2. […] Nguồn: Bolg J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 3. […] Thăm nhà nạn nhân bị trung tá công an đánh gãy cổ đến chết, oan khuất nghẹn l… […]

 4. […] https://jbnguyenhuuvinh.wordpress.com/2011/03/14/tham-nha-n%E1%BA%A1n-nhan-b%E1%BB%8B-trung-ta-cong-a… […]

 5. […] thêm (nếu có) là do TTXVN,  nhưng ít ai tin.   – Bối cảnh này?  Thăm nhà nạn nhân bị trung tá công an đánh gãy cổ đến chết, oan khuất nghẹn … (JB Nguyễn Hữu […]

 6. Tôi đã va chạm rất nhiều với công an Vn, đa số là hách dịch, cửa quyền. Thậm chí lưu manh, thất học! Qua cách hành xử, ta thấy rằng chúng (CA) tự cho rằng chúng được quyền đứng trên cái gọi là Luật pháp ở VN, từ tên Ca đứng đường đến tên Ca cấp bộ. Nhậ định về cái xã hội này chỉ có vài từ thôi , đó là: Băng Hoại, Thối Nát!

 7. […] Thăm nhà nạn nhân bị trung tá công an đánh gãy cổ đến chết, oan khuất nghẹn … (JB Nguyễn Hữu Vinh) – Đã từng là nạn nhân của vụ hành hung bất nhân từ những nhân viên công lực, nếm trải những đau đớn về tinh thần và thể xác với vị thế của một công dân trong đất nước Việt Nam luôn được ca ngợi hòa bình, ổn định và an ninh, nhất là ở Thành phố Thủ đô ngàn năm… […]

 8. Chế độ này không còn bất cứ một lí do nào để tồn tại nữa!

 9. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh – Cô (Trịnh Kim Tiến) ngồi kể lại cho chúng tôi nghe khá bình tĩnh, cô nói rằng cô không thể khóc lúc này, dù cô là con gái. Nhưng với hoàn cảnh gia đình với bà nội đã già hơn 90 tuổi, mẹ bị ngơ ngẩn như mất hồn kể từ khi sự việc xảy ra, em gái còn nhỏ, cô phải đứng lên nuốt nước mắt vào trong để làm trụ cột bất đắc dĩ cho gia đình mình trong lúc này… […]

 10. XÉ XÁC THẰNG TRUNG TÁ ÁC ÔN TÊN LÀ NINH ĐÓ RA!LUẬT PHÁP ƠI!CÔNG LÝ ƠI!ĐẢNG ƠI!SAO TUYỂN NHIỀU CHÓ DẠI VÀO CÔNG AN THẾ?Mà lại cho nó lên đến trung tá nữa!Nó là con cái thằng nào có thế lực?Đuổi cả thằng bố nó đi!

 11. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 12. Thành quả cách mạng của đất nước sẽ mất do lực lượng công an ngày nay đang gây ra nhiều thảm kịch cho người dân

 13. Tòa án nhân dân là vì dân. Tòa án nhân dân là đem công lý cho người dân. Tòa án xử Sầm Đức Xương bị xử 9 nam tù trong phiên tòa xử kín. Vậy công an như tên trung tá Ninh này đánh chết dân thì tòa án nào lại xử kín nữa chăng? Tội đánh chết người thì xử án tù bao nhiêu năm? Những câu thắc mắc nay có được trả lời bằng Công Lý không?

 14. Bây giờ các vị mới biết CA XHCNVN như vậy ư?

 15. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh – Cô (Trịnh Kim Tiến) ngồi kể lại cho chúng tôi nghe khá bình tĩnh, cô nói rằng cô không thể khóc lúc này, dù cô là con gái. Nhưng với hoàn cảnh gia đình với bà nội đã già hơn 90 tuổi, mẹ bị ngơ ngẩn như mất hồn kể từ khi sự việc xảy ra, em gái còn nhỏ, cô phải đứng lên nuốt nước mắt vào trong để làm trụ cột bất đắc dĩ cho gia đình mình trong lúc này… […]

 16. […] Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh Categories: Bình Luận, Công lý và Sự thật, Người dân lên tiếng, Tin Việt Nam […]

 17. […] Nguồn: Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 18. […] https://jbnguyenhuuvinh.wordpress.com/2011/03/14/ Categories: Phỏng Vấn LikeBe the first to like this post. Phản hồi (0) Trackbacks (0) Để lại phản hồi Trackback […]

 19. […] “chế” thêm (nếu có) là do TTXVN,  nhưng ít ai tin.   – Bối cảnh này?  Thăm nhà nạn nhân bị trung tá công an đánh gãy cổ đến chết, oan khuất nghẹn … (JB Nguyễn Hữu Vinh).  – Hay cụ thể tới mức một độc giả phát hiện là đã […]

 20. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh – Cô (Trịnh Kim Tiến) ngồi kể lại cho chúng tôi nghe khá bình tĩnh, cô nói rằng cô không thể khóc lúc này, dù cô là con gái. Nhưng với hoàn cảnh gia đình với bà nội đã già hơn 90 tuổi, mẹ bị ngơ ngẩn như mất hồn kể từ khi sự việc xảy ra, em gái còn nhỏ, cô phải đứng lên nuốt nước mắt vào trong để làm trụ cột bất đắc dĩ cho gia đình mình trong lúc này… […]

 21. Không thể dùng từ vôlương tâm hay vô cảm với tên công an này mà hảy nói tên đồ tể khát máu. Nếu gặp thân nhân tôi thằng công an nguyễn văn ninh này sẻ chết thê thảm hơn nạn nhan đáng thương kia.

 22. […] Nguồn: jbnguyenhuuvinh.wordpress.com […]

 23. ( Abba! Cha ơi – http://vatinam.blogspot.com )

 24. […] Thăm nhà nạn nhân bị trung tá công an đánh gãy cổ đến chết, oan khuất nghẹn … (JB Nguyễn Hữu Vinh) – Đã từng là nạn nhân của vụ hành hung bất nhân từ những nhân viên công lực, nếm trải những đau đớn về tinh thần và thể xác với vị thế của một công dân trong đất nước Việt Nam luôn được ca ngợi hòa bình, ổn định và an ninh, nhất là ở Thành phố Thủ đô ngàn năm… […]

 25. […] Thăm nhà nạn nhân bị trung tá công an đánh gãy cổ đến chết, oan khuất nghẹn l… […]

 26. […] Thăm nhà nạn nhân bị trung tá công an đánh gãy cổ đến chết, oan khuất nghẹn l… –  Nguyễn Hữu Vinh – 14/03/2011 […]

 27. […] Thăm nhà nạn nhân bị trung tá công an đánh gãy cổ đến chết, oan khuất nghẹn l… […]

 28. Toi that su chia buon cung gia dinh Ong Tung va rat cam phuc chau Tuyen,co gang giu gin suc khoe chau nhe,cong dong se doi lai cong ly cho bo chau. Toi xem di xem lai lan nao cung khoc .That khong tin noi nua ,thuong tam qua .Thuong qua dong bao Viet nam oi .Toi chi muon gao len TAI SAO ?TAI SAO?
  Xin tac gia lap mot tai khoan de moi nguoi co the giup do cho gia dinh Ong Tung.
  Neu co xin gui cho toi biet ngay .Xin chan thanh cam on.

 29. […] […]

 30. nếu tôi là người trong gia đình nạn nhân, dứt khoát tôi sẽ trả thù, phải trả thù bằng mọi giá, bằng mọi cách/ dù thế nào đi nữa cũng phải trả thù.

 31. Bọn súc vật chứ không phải người. Đánh người như thế mà còn còng tay vào cáng khi đưa đến bệnh viện. Chế độ thế nào thì nảy ra tay sai như vậy,

 32. đây là một đoạn trong bài báo nhằm bao che tội lỗi cho nhau của cảnh sát việt nam trên tờ báo mới:

  Trung tá công an bị tố đánh dân gãy cổ

  Xem tin gốc

  VnExpress – 2 tuần trước 302 lượt xem 2 tin đăng lại

  Ngày 2/3, Công an Hà Nội đã tạm đình chỉ công tác trung tá Nguyễn Văn Ninh (Công an phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai) để phục vụ điều tra việc bị tố cáo đánh gãy cổ một người đàn ông, khiến nạn nhân nhập viện trong tình trạng nguy kịch.
  Facebook Trung tá công an bị tố đánh dân gãy cổTwitter 0 bình chọn Viết bình luận Lưu bài này

  Theo đơn kêu cứu của gia đình Trịnh Xuân Tùng (ở quận Hai Bà Trưng), trưa 28/2 ông Tùng thuê xe ôm đến Bến xe Giáp Bát để đi TP HCM. Đến cổng bến xe, ông Tùng cởi mũ bảo hiểm gọi điện thoại nhờ người mua hộ vé.

  Trung tá Ninh đang làm nhiệm vụ gần đó trông thấy vậy đã xử phạt người lái xe ôm. Tuy nhiên, anh này không chịu ký biên bản vì cho rằng không biết khách tháo mũ trước khi xe dừng lại. Hai bên to tiếng. Trung tá Ninh túm cổ người lái xe.

  Ông Tùng thấy vậy liền gạt tay của công an, dẫn tới xô đẩy… Theo nội dung đơn, lúc đó ba cán bộ tự quản trong bến xe cũng tới tham gia đánh hội đồng, rồi cùng trung tá Tùng áp giải ông về trụ sở Công an phường Thịnh Liệt với lý do đã chống người thi hành công vụ.

  Thấy chân tay ông Tùng không cử động, gia đình đề nghị được đưa đi khám nhưng không được giải quyết. Đến tối 28/2, thấy sức khỏe của ông Tùng suy yếu, công an mới đưa đến bệnh viện cấp cứu.

  Bác sĩ xác định, ông Tùng bị tổn thương hai đốt sống cổ gây liệt tứ chi, liệt cơ hô hấp gây tắc nghẽn đường phổi. Hiện ông Tùng đã được phẫu thuật, qua cơn nguy kịch.

  Công an Hà Nội cho biết ngoài việc tạm đình chỉ công tác trung tá Ninh, ba cán bộ tự quản cũng bị triệu tập lấy lời khai.

  N.Anh

 33. chúng nó đánh người ta,rồi hạnh hạ đến chết người.khiến nạn nhất không nhắm mắt vậy mà vẫn còn bao biện cho nhau nói là nạn nhân đã được phẫu thuật và qua cơn nguy kịch.còn đâu là đạo đức của người công an nữa.

 34. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh – Cô (Trịnh Kim Tiến) ngồi kể lại cho chúng tôi nghe khá bình tĩnh, cô nói rằng cô không thể khóc lúc này, dù cô là con gái. Nhưng với hoàn cảnh gia đình với bà nội đã già hơn 90 tuổi, mẹ bị ngơ ngẩn như mất hồn kể từ khi sự việc xảy ra, em gái còn nhỏ, cô phải đứng lên nuốt nước mắt vào trong để làm trụ cột bất đắc dĩ cho gia đình mình trong lúc này… […]

 35. […] Thăm nhà nạn nhân bị trung tá công an đánh gãy cổ đến chết, oan khuất nghẹn l… –  Nguyễn Hữu Vinh – 14/03/2011 […]

 36. Cong an danh gay co DAN den chet.Nhung hom nay 3-4 thu tuong van tang thuong huan huy chuong cao nhat cho cong an .thiet nghi thu tuong phai truy cuu xu phat ke nao da danh chet THAN DAN cua MINH chu?oi that phi ly qua.

 37. […] Thăm nhà nạn nhân bị trung tá công an đánh gãy cổ đến chết, oan khuất nghẹn l…  –  Nguyễn Hữu Vinh –   14/03/2011 […]

 38. Người công an nhân dân phải là người cán bộ “lấy dân làm gốc”….nhưng công an lại “CHẶT GÔC”. đánh chết dân. chúng là bọn khủng bố: “BIN LA ĐEN – VIỆT NAM”.

  Các bạn có thể xem tin mới nóng hổi về công an đàn áp dân qua trang dưới đây :


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: