Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 25/03/2012

Tiếng kêu cứu giữa đêm của phụ nữ, trẻ em và cướp giật khủng bố giữa ban ngày

Nửa đêm 23/3, nhận được các thông tin kêu cứu của chị Trần Thị Nga, một phụ nữ với đứa con nhỏ mà mình vẫn thường thấy trong một số cuộc biểu tình yêu nước chống Trung Quốc xâm lược: “Các anh ơi, nhà em bị rào kín và họ đang dọa giết mẹ con em”. Cả đêm qua, theo dõi trên mạng thấy tình hình của mẹ con nhà này được cập nhật, những thông tin cho thấy những điều không thể nào tin nổi ở một xã hội luôn được xác định là có “nhà nước pháp quyền”. Ở xã hội đó bên cạnh chính quyền, đảng bộ, công an, còn có vô khối các đoàn thể ăn theo và lĩnh lương từ ngân sách nhà nước, tức là từ đồng tiền thuế của nhân dân để tạo nên những bộ máy công kềnh trên lưng người dân như Hội phu nữ, Ủy ban bảo vệ chăm sóc trẻ em… và ở tất cả những cơ quan đó luôn luôn kêu gào rằng: “Vì nhân dân phục vụ”.

Cháu Phú, 2 tuổi sợ hãi nép vào bức tường nhìn chúng tôi ngơ ngác

Sáng nay, lại một cuộc điện thoại cho biết: Chị Nga đã bị cướp máy ảnh, đánh ngay trước cửa nhà khi tiễn chân một người khách và chính người khách đó cũng bị cướp điện thoại. Việc này diễn ra trước mắt công an. Điện thoại cho một người quen, mấy anh em đều đồng thanh: Chúng ta phải xuống tận nơi để xem những gì đã diễn ra ở đó. Thế là mấy anh em lên đường.

 Cướp giật hội đồng giữa ban ngày và kẻ cướp gọi công an phường

Con đường từ Hà Nội đi Phủ lý chỉ mấy chục km nên xe đi cũng chỉ hơn tiếng đồng hồ. Khi chũng tôi đến nhà chị Nga vẫn đóng kín. Bên ngoài lố nhố nhiều bóng những người từ xung quanh các ngôi nhà khác nhìn sang. Phía bên kia đường, chếch lên phía trên là một người mặc sắc phục màu vàng của Cảnh sát giao thông, không đeo biển tên cùng với mấy người đứng ngắm nhìn sang căn nhà chị Nga mà bỏ qua tất cả các hiện tượng vi phạm luật giao thông như chở 3 người, không đội mũ bảo hiểm làm chúng tôi thấy không khí rất lạ. Các phía khác, lố nhố trong những căn nhà là những đám người mà sau này chị Nga cho biết đó là những nơi thường xuyên được dùng để rình núp và theo dõi, khủng bố mẹ con chị.

Một viên Công an đang đi từ đằng xa đi lại. Chúng tôi gọi, chị Nga nhận ra người quen mới mở cửa. Ngay lập tức một đám mặt mũi bặm trợn xông đến kín cửa nhà chị Nga, trong đó có hai viên cảnh sát và nhiều người đội mũ công an.

Chúng tôi vào nhà, căn nhà trống hươ trống hoác, cháu nhỏ con chị Nga thấy đông người, nép ngay vào bên góc cột nhà nhìn ra, ánh mắt ngơ ngác như muốn hỏi điều gì đang xảy ra với mẹ con mình đêm qua đến giờ.

Hai viên công an đến nhà đưa chị Nga giấy mời lên Công an Phường, anh công an lập Biên bản làm việc về việc đưa giấy mời vì theo anh nói là không mang theo liên gốc. Một công an khác cùng vào nhà, chị Nga cho biết đây là anh Cảnh sát khu vực cũ, người đã từng nói với chị Nga sau mỗi lần đưa đơn lên Công an phường sau mỗi đợt bị khủng bố rằng: Việc báo cáo là của chị, còn giải quyết hay không là việc của chúng tôi.

Đầy công an các loại, nhân viên an ninh và cả những kẻ khủng bố chị Nga

Rất nhiều nhân viên anh ninh cùng vào cửa nhà chị Nga

Lập "Biên bản làm việc" để giao gấy mời

Chị Nga cho biết: Sáng nay, một người khách đến nhà, khi về chị đi ra khỏi nhà tiễn khách, thì một đám rất đông đến tấn công chị cướp cái máy chụp ảnh trên tay. Việc cướp đó diễn ra khá lâu, chừng hơn chục phút trước tất cả mọi người dân phố và đặc biệt là một người mang sắc phục cảnh sát. Đặc biệt chị nhớ rõ ở đó có một người tên Công, công tác ở Phòng An ninh chính trị Công an Hà Nam. Chị nói rằng chị nhớ rõ người này vì đã từng lên Hà Nội bắt cóc chị về thả giữa đường khi chị đi biểu tình chống Trung Quốc xâm lược. Chị cho biết thêm rằng khi đám người đó cướp máy ảnh của chị, giằng co mãi thì chúng nó kêu nhau “Gọi công an Phường”.

Thực ra, chúng tôi cũng đã nghe nhiều và thấy nhiều cảnh cướp giật kiểu này, nó không lạ ở Hà Nội hoặc một số nơi với một số người được công an chú ý. Ở những cuộc biểu tình chống Trung Quốc xâm lược và mới đây khi những giáo dân chúng tôi đi nộp đơn về đến Bờ Hồ, cả đám cảnh sát vây quanh cho một bọn không sắc phục, không một lệnh nào được xông vào cướp máy quay máy ảnh và bắt người. Ngay việc cả đám hơn chục người xông vào cướp máy ảnh của tôi rồi đánh tôi suýt chết ở Đồng Chiêm thì tôi cũng đã nếm trải. Nhưng điều lạ ở đây, là việc đó diễn ra với một phụ nữ, chân yếu, tay mềm.

Đi quanh hàng xóm tìm hiểu thêm, mấy phụ nữ đang đứng với nhau nói chuyện, một chị nói: “Nếu nó có tội tình gì, kể cả là phản động đi nữa, thì cứ bắt đàng hoàng chứ sao lại làm khổ nó như thế, đã mấy năm nay rồi chứ đâu phải hôm nay. Sáng nay khi nhìn thấy chúng nó cướp cái máy ảnh mới ghê làm sao, cả bầy nó xúm vào đánh và cướp của con bé. Sao cả hệ thống nhà nước mà phải để đối xử hèn thế?”. Một người đàn ông đến mua cái đĩa nhạc của nhà bên cạnh rồi ra đi lẩm bẩm “Đ.M nếu nó làm gì không đúng thì bắt bớ đàng hoàng chứ làm cái đ… gì mà như thế”.

Tôi không hiểu những người thi hành công vụ có nghe thấy những lời nói của người dân này khi các vị không có mặt hay không? Những người thi hành công vụ đó có hiểu đằng sau sự im lặng của người dân, người ta nghĩ gì về mình?

Khủng bố triền miên hai mẹ con bằng mọi hình thức

Nghe chuyện về mẹ con chị Nga này đã nhiều, nhưng nếu không đến tận mắt, ít khi tưởng tượng được người ta đã làm gì với hai mẹ con người đàn bà khốn khổ này. Chị nói: “Chiều qua em đi về, hàng xóm nói công an rào lối thoát hiểm nhà mày làm nát hết vườn rau nhà tao rồi”. Chị dẫn chúng tôi ra phía sau, nơi có cánh cửa thoát hiểm, cả hai đầu đã được ai đó dùng sắt giăng ngang và dây thép gai bịt kín. Thậm chí, sáng nay một số người đã leo lên mái nhà chị đột nhập và những người đó có mặt cùng với những người đã khủng bố mẹ con chị thời gian qua khi công an Phường có mặt. Chị còn chỉ rõ cho chúng tôi biết người thanh niên có cái sẹo ở mặt này là người đã từng khủng bố chị nhiều lần và sáng nay leo mái nhà đột nhập. Anh ta cứ nhơn nhơn đứng bên hàng loạt cảnh sát mà không ai ý kiến gì. Mãi đến sau này khi những người mà nhiều người cho là cán bộ an ninh đã đi theo chúng tôi dai dẳng từ khi đến đến khi đi ăn và ra về ngồi chung thầm thì chuyện trò với người này, thì chúng tôi hiểu vì sao anh ta lại tự tin đi khủng bố như vậy.

Theo chị Nga, người thanh niên (X) mặt có sẹo này đã khủng bố gia đình chị

Người này đang ngồi trao đổi với một nhân viên theo dõi chúng tôi

Đúng là ở đây, xã hội đen và xã hội đỏ lẫn lộn và nhiều khi còn chung tay hành động kiểu này thì người dân không sợ hãi mới là chuyện không bình thường. Hèn chi khi chị Nga bị cướp máy ảnh không ai dám ra can thiệp. Ngay cả khi chúng tôi đang đứng trong nhà chị Nga, một người từ bên kia đường cầm lăm lăm nửa hòn gạch trong tay sang gây sự: “Chúng mày muốn chụp ảnh công an thì sang tận nơi mà chụp, gí vào mặt nó mà chụp nhưng không được chụp nhà tao”. Thì ra, chị Nga cho biết đó là nơi mà những kẻ khủng bố mẹ con chị thường ẩn nấp.

Không chỉ có thế, hàng loạt truyền đơn, tờ rơi được rải xung quanh nhà, trên phố đầy những lời đe dọa sặc mùi xã hội đen. Nào là “Con Nga gái đĩ già mồm, mày lên đây tao sẽ xử bằng luật rừng” hoặc là “Lão Ngàn không dạy được con thì tao giết cả nhà”.

Chị Nga nói với chúng tôi rằng mỗi lần chị ra khỏi nhà, thì một đám người bặm trợn đi theo chị dọa dẫm, đe dọa giết, cướp không rời nửa bước.

Chị Nga cho biết, mỗi lần chị đi vắng về, khi thì cửa bị nhỏ keo 502 làm chết cứng ổ khóa phải nhờ người cắt mới vào nhà được. Có vài lần, người ta đã dùng cả mắm tôm và những thứ bẩn thỉu đổ vào nhà, lại có nhiều lần đang ở trong nhà bị buộc chặt cửa phía ngoài… nhiều lắm. Nhưng đến hôm qua, họ mới cho rào kín đường thoát hiểm nhà chị lại, chưa rõ ý đồ gì đây? Có thể là một vụ “tự thiêu” trong nhà riêng chăng nếu không được tự tử ở đồn công an?

Người đàn ông cầm viên gạch đe dọa chúng tôi

Khi chứng kiến tận mắt những gì đã diễn ra ở đây, chúng tôi mới rùng mình và thán phục người phụ nữ can đảm này. Quả là một “xã hội tươi đẹp ổn định và phồn vinh như” xã hội chúng ta, thì chuyện này có được coi là chuyện lạ?  Tôi không lạ, nhưng không khỏi kinh hoàng.

Điều có lẽ lạ nhất, là người ta đã làm những điều đó, huy động một lực lượng ghê gớm như thế, chỉ để đối phó với một phụ nữ và một đứa trẻ con. Điều đó nói lên cái gì? Ai đang đứng trong ánh sáng và ai đang đứng trong bóng tối?

Công an nhân dân đã làm gì?

Khi người dân bị đe dọa, khủng bố và bất an trong cuộc sống, trách nhiệm của người công an được xác định là “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi”. Thế nhưng khi đám côn đồ hành hung, khủng bố hai mẹ con đàn bà con trẻ này, công an đứng đó cũng như không, trái lại trong đám đó còn phát hiện ra công an mặc thường phục, thì mọi chuyện có còn gì để nói nữa không?

Ngay khi chúng tôi đến nhà chị, một đám người luôn lởn vởn theo dõi chúng tôi liên tục. Chúng tôi rủ nhau đi ăn ở một quán cơm bình dân gần đó, ngay lập tức hai chiếc xe máy chở nhau đi rình. Một chiếc xe máy một người chở một cô gái khá xinh đi rình chúng tôi, chúng tôi đi, họ đi theo, chúng tôi vào nhà, họ vào những hàng xung quanh giả vờ mua hàng hoặc làm gì đó. Khi tôi đi ra ngoài đường, lập tức một hòn gạch bay vèo từ xa đến chỗ tôi rơi trên mặt đường. Người thanh niên chở cô gái này, sau đó về đồn công an Phường ngồi phía trong. Còn phía ngoài, hai chiếc xe máy khác lại tiếp tục theo chúng tôi đến khi về hết địa phận Hà Nam.

Một nhân viên an ninh khá xinh, mẫn cán, nhưng kém về nghiệp vụ

Chiếc xe máy này và một chiếc nữa theo chúng tôi về hết đất Hà Nam

Công an nhiều như thế, an ninh lắm thế, nhưng người dân vẫn bất an, vẫn bị khủng bố.

Chiều, đúng hẹn chị Nga lên công an Phường Hai Bà Trưng để đưa đơn khiếu nại, tố cáo về việc bị khủng bố và cướp máy ảnh. Chúng tôi được chị nhờ đi cùng, lý do vì “Em thấy có nhiều người đến đồn công an rồi tự tử, em sợ lắm, vì con em đang còn nhỏ nên em không muốn vào đồn công an tự tử đâu”.

Đến đồn Công an, mấy chiếc xe máy vẫn bám theo sát gót, người mang bộ cảnh phục Cảnh sát giao thông lại không đứng ở vị trí trước nhà chị Nga nữa mà đi theo chúng tôi về phường, đứng đằng xa nhìn lại. Chắc anh sợ chúng tôi không biết đường đi đến công an phường chăng(?). Trong đồn, một đoàn công an đông đúc đổ ra phòng tiếp dân khi chị Nga và chúng tôi đến, phía trong, một số “quần chúng” không mặc cảnh phục cũng đã ngồi ở các phòng phía sau.

Một người mặc bộ đồ gió ra quát lớn: “Chúng tôi mời tất cả ra ngoài, đây là đồn Công an”. Một người hỏi: “Còn anh là ai? Anh cũng là Công an?”. Anh ta đáp: “Tôi là trưởng đồn Công an Phường Hai Bà Trưng, tôi đang chỉ đạo công việc ở dây”. Chúng tôi hỏi lại: “Anh là công an, là Trưởng đồn, vậy trong đồn thì cảnh phục của anh đâu?”. Anh ta bảo: “Tôi là trưởng Công an Phường nhưng không làm ca này”(!). Chúng tôi trả lời:“Nếu anh là công an, đề nghị anh ăn mặc đúng tác phong và điều lệnh công an. Tiền dân trang bị cho anh cảnh phục để đi làm không phải bộ này. Nếu ngoài giờ làm việc của anh, đề nghị anh không tham gia”. Anh ta đành vào trong nhà thay bộ cảnh phục đầy đủ biển tên và quân hàm.

Một nhân viên công an tên Hậu: Tác phong của tôi như thế đấy, làm gì tôi?

Chị Nga đưa đơn, ông ta cho một đoàn đuổi chúng tôi ra ngoài, chị Nga không chịu, chị nói: “Tôi đã phải thức suốt đêm qua, giờ không đủ tỉnh táo làm việc, và tôi yêu cầu được có người bên cạnh khi làm việc với công an. Nếu không thì để hôm khác”. Thế nhưng yêu cầu đó không được đồng ý. Một viên công an yêu cầu chị không làm việc ở phòng tiếp dân nữa, mà lên tầng 2, chị không chịu. Mọi người đề nghị với công an tiếp nhận đơn của chị Nga và có biện pháp bảo vệ an ninh cho mẹ con chị không bị khủng bố.

Trong khi ông Thanh trưởng đồn ngồi giải quyết, một viên công an tên Hậu còn trẻ đứng chắp tay sau đít lên giọng dọa nạt chị Nga và một thanh niên đang ngồi trên ghế với giọng rất hách dịch. Chúng tôi hỏi: “Anh là công an khi làm việc với dân mà tác phong anh chắp tay sau đít vậy xem có được không?”. Hết sức ngạc nhiên khi anh ta trả lời: “Tôi tác phong như thế đấy, các anh làm gì được tôi”. Đến mức này thi bó tay với công an ở đây.

Cứ mấy phút, công an lại vào hội ý khi có những yêu cầu từ chị Nga và bà con có mặt. Cuối cùng, một người khá nhiều tuổi là Trung tá Nguyễn Đức Hiệp ra tiếp. Ông ta yêu cầu làm việc riêng với chị Nga, chị lại không đồng ý. Ông bảo rằng “chúng tôi phải làm việc để điều tra sự việc khi có đơn trình báo của người dân nên chị phải làm việc với chúng tôi”. Chúng tôi hỏi ông: “Vậy trước tình hình chị Nga bị khủng bố như thế, chị ấy đã có đơn nhiều lần, anh cho biết đã điều tra đến đâu và có biện pháp gì để bảo bảo an ninh cuộc sống công dân?”. Anh ta bảo: “Đơn khi nào? anh nghe một chiều chứ làm gì có đơn nào?”. Chị Nga đáp: “Tôi đã đưa đơn lên đây rất nhiều lần, thậm chí anh Tuấn Anh còn bảo việc chị viết đơn là việc của chị, còn có làm hay không là việc của chúng tôi”. Chúng tôi đáp: “Chị Nga có mặt ở đây, ba mặt một lời nhưng ông bảo vẫn không có, vậy để chấm dứt tình trạng đó, hôm nay anh đã nhận đơn, đề nghị anh xác nhận là đã nhận đơn trình báo của chị Nga”.

Nhưng, chỉ việc xác nhận đã nhận đơn của chị Nga, cuối cùng dùng dằng mãi thì công an Phường vẫn không dám xác nhận buộc chúng tôi phải lập biên bản tại chỗ về việc công an Phường đã nhận đơn nhưng không xác nhận cho chị Nga.

Vì Nhân dân phục vụ: Có lẽ lĩnh vực vượt trội nhất ở Việt Nam là sáng tác khẩu hiệu?

Trung tá Nguyễn Đức Hiệp, nhận đơn nhưng không xác nhận

Lập biên bản về việc Công an phường Hai Bà Trưng nhận đơn nhưng không xác nhận

Thực ra, chúng tôi không hi vọng gì lắm vào cách làm việc của công an Phường ở đây, nếu họ thật sự “đối với nhân dân phải kính trọng lễ phép” và “đối với công việc phải tận tụy” như cái bảng đằng sau ngay trên đầu họ, thì đâu còn cảnh nhà chị Nga như hôm nay.

Thất vọng, chúng tôi ra về, chị Nga theo xe chúng tôi lên Hà Nội lánh nạn.

Những chiếc xe máy lại tiếp tục trò chơi theo đuổi chúng tôi đến cuối Hà Nam.

Trở về Hà Nội, mấy anh em ngồi uống chén nước rồi chia tay nhau, câu nói cuối cùng của một người có tuổi trong đoàn là “Với cách hành động như thế này, thì người dân mà còn lòng tin mới là chuyện lạ”.

Hà Nội, ngày 24/3/2012

 • J.B Nguyễn Hữu Vinh

Trả lời

 1. […] LÝ “GIẢI CỨU” MẸ CON CHỊ TRẦN THỊ NGA  —  (Nguyễn Xuân Diện). – Tiếng kêu cứu giữa đêm của phụ nữ, trẻ em và cướp giật khủng bố giữa ba… (J.B. Nguyễn Hữu Vinh).  Với trường hợp một người từng nhiều lần tham gia […]

 2. Những năm qua, và những tháng năm này, tôi không thể tin được rằng, mình đang sống trong một chế độ tốt đẹp nhất !
  ôi người Việt Nam ta còn bị đày ải đến bao giờ nữa đây ?

  Sau này, con cháu chúng ta, sẽ nhiều người không tưởng nổi cái thiên đừơng mà cha, ông đã phải tốn biết bao nhiêu xưuơng máu và những kẻ kế thừa lại hiện ra nguyên hình quái vật thế này.

  Quốc Gia hưng vong, Sỹ phu hữu trách, những kẻ đang mang cái danh là trí thức, qủa là qúa tội lỗi, bất nhân – thất đức đến tận cùng.

 3. Vn ta đã ký kết cùng với Hoa Kỳ chống khủng bố! vậy nhân dân ta nên liên kết với nhân dân và chính phủ Hoa Kỳ để điều tra và lên án hành động khủng bố này!
  lời GS Ngô Bảo Châu còn vang vọng: “Không thể lấy sự sợ hãi và cẩu thả làm phương pháp bảo vệ chế độ”
  Qua sự việc “trường kỳ khủng bố” mẹ con chị Nga không ngơi nghỉ, ta thấy nhà nước của ta đang “lấy sự sợ hãi và cẩu thả làm phương pháp bảo vệ chế độ”!
  điều đó nói lên điều gì: “Tư bản hoang dã đang GIẪY CHẾT”

 4. Còn đảng…còn tiền mà. Đúng là xã hội đen trùm lên xã hội đỏ.

 5. Công an mà nói :”Việc báo cáo là của chị, còn giải quyết hay không là việc của chúng tôi.” thì không thể tưởng được. Có công an nước nào phục vụ dân chu đáo hơn công an VN không nhỉ??
  Họ không dám làm biên nhận vì biết là bọn họ đã và đang làm việc mờ ám. Nhưng với tất cả các bài viết và hình ảnh trên thì cũng đã là một biên nhận rất là rỏ ràng rồi anh Vinh ơi.

 6. Đúng là cách hành xử của công an như vậy mà còn lòng tin vào Nhà nước pháp quyền XHCN mới là chuyện lạ. Họ luôn tuyên truyền tự do trong khuôn khổ, ai nói trái ý của họ là phản động tuốt. Không một ai có quyền nghĩ khác. Tàu Trung Quốc nó vào tận vịnh Cam ranh rồi đấy, có dám nói không hay lại im như thóc. Hen với giặc, ác với dân.

 7. Chính tấm pano được treo trước trụ sở của bộ Công An đẫ cho nhân dân biết “Công an còn đảng còn mình” chứ đâu phải như các nước văn minh trên thế giới thì công an cảnh sát “còn dân còn mình”. Đừng trách móc làm gì, hãy hành động.

 8. […] PHỦ LÝ “GIẢI CỨU” MẸ CON CHỊ TRẦN THỊ NGA  —  (Nguyễn Xuân Diện). – Tiếng kêu cứu giữa đêm của phụ nữ, trẻ em và cướp giật khủng bố giữa ba… (J.B. Nguyễn Hữu Vinh).  Với trường hợp một người từng nhiều lần tham gia […]

 9. Lạm pháp ở Việt Nam mà hàng chục triệu người lao động Việt Nam phải còng lưng làm lụng góp nhăt tiền để đóng thuế một phần là do đã chi quá nhiều tiền cho bọn “xã hội đên” này + xã hội đỏ có trang phục…. Và hệ quả là toàn xã hội bị rút dần rút mòn giá trị của đông tiền mà họ kiếm được hàng ngày. Toàn xã hội bị cướp bóc.Không suy sụp thì mới là điều lạ.

 10. Chính quyền Đểu một cách Trắng trợn quá rồi, thậm chí còn không thèm che dấu nữa!

 11. […] J.B Nguyenhuuvinh […]

  • Đoc bài này mà lòng uất nghẹn …
   Chẳng biết bình luận gì cả, cũng chẳng nhìn thấy lối thoát nào cho mẹ con nhà chị, Tắt Đèn …

 12. […] Tiếng kêu cứu giữa đêm của phụ nữ, trẻ em và cướp giật khủng bố giữa ba… (Nguyenhuuvinh) =========================================>>> […]

 13. Hèn với giặc, độc ác, nham hiểm và khốn nạn là bè lũ đảng chó chết ở nước VN chúng ta. Sự chịu đựng đã hết rồi, toàn dân hãy can đảm chống lại bọn mặt người dạ thú vật ở mọi lúc mọi nơi. Chúng ta đoàn kết giúp đỡ và bảo vệ nhau như các anh chị em đã giúp chị Nga thì bọn công an và bè lũ của chúng phải sợ vì mặt mũi chúng bị đưa lên mạng cho bàn dân thiên hạ chửi rủa, gia đình chúng sẽ bị mọi người khinh rẻ.

 14. Công an giờ không vì dân
  Với giặc thì đần,
  với dân thì ác!
  Lực lượng đủ loại, đông như thác áp đảo, đe dọa khủng bố một người đàn bà chân yếu tay mềm và đứa con thơ?? Chỉ vì cô ta đi biểu tình chống Tầu, bảo vệ đất nước!!! Thật là quái nhân, quái kiệt không thể nào hiểu được cái CQ này!?

 15. […] Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh. Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. Categories: Chính […]

 16. Đúng là một lũ giở hơi cám lợn.

 17. […] Theo: Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh. Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. Categories: Bạo hành công an, Công An giết dân Phản hồi (0) Trackbacks (0) Để lại phản hồi Trackback […]

 18. “Tay búa tay liềm” nhưng rời bỏ vị trí là cửa Diêm vương phủ vì được các loại quỷ vương quỷ quan điều động lên quấy nhiễu con người!

 19. Bên bác Diện có nói chị Nga đã lên Hà Nội , bác nào cho mẹ con chị Nga này tạm trú chắc chắn sẽ bị khó dễ. Khó cho các bác quá.

 20. mot lu hen voi giac ac voi dan

  • Cướp ngày thì đich thị lá quan rồi . Đúng với tục ngữ .

 21. Đề nghị với các bạn, chúng ta dịch câu chuyện của chị Nga ra nhiều thứ tiếng gửi đi cho các tồ chức nhân quyền khắp thế giới.
  Hiện nay chính phủ Mỹ yêu cầu chính phủ Việt nam tôn trọng nhân quyển trước khi giao thương rộng rãi. Đây là bằng chứng mà chính phủ Mỹ cần biết để quyết định có ủng hộ VN hay không.
  Tôi sẽ lập một hồ sơ về câu chuyện này gửi cho một số báo chí tại tại Mỹ đồng thời gửi luôn cho vị dân biểu Mỹ trong quận hạt của tôi cư ngụ .
  Mong là các bạn cư ngụ trên khắp các nước khác cũng làm như vậy trong địa phương của mình bằng ngôn ngữ sở tại.
  thân ái

  • Hay. Tiến tới đi bạn. Đề nghị bạn gửi copy hồ sơ của bạn lên trên trang blog này, chúng tôi sẽ theo rồi gửi cho dân biểu của chúng tôi. Kính

   • Xin cám ơn chị Hằng Nga đồng ý đề nghị của tôi. Tuy nhiên, loại hồ sơ như thế này không thề đưa lên mạng được, Bời vì tôi không muốn mấy ông CAM và những ông thầy dùi muốn “nổi” làm mất đi tác dụng của việc làm này. Kinh nghiệm của tôi đã làm nhiều lần, thấy rẳng rất ít dân biểu muốn cầm một cái hồ sơ mà bà con tranh cãi tùm lum . Vậy xin chị gửi email cho tôi, tôi sẽ gửi hồ sơ này cho chị. email của tôi là : dvs1942@yahoo.com .
    thân ái
    Hùng Sơn

 22. Lũ đầu trâu mặt ngựa, bọn chúng không từ một thủ đoạn nào, kể cả vi phạm pháp luật và đê hèn nhất để khủng bố người dân.

 23. Trung tá công an Nguyễn Đức Hiệp, người đứng cầm chai nước suối, đẹp giai phết

 24. […] Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh số lần đọc: 1 Ý kiến bạn […]

 25. Răng đen mã tấu!
  Đề nghị trung tá Hiệp đi gặp nha sĩ để vệ sinh răng miệng! Trông mặt đ/c chán quá.

  • Bạn lầm rồi, trung tá nhà mình vẩn đi nha sĩ thường xuyên đấy chứ.
   Trong giờ làm việc thì quát tháo dân, ngoài giờ thì làm chuyện gì khác nên…trông khiếp thế thôi.!!

 26. Tên chị Trần Thị Nga chỉ khác tên tôi có chữ đệm Hằng . Chẳng biết số tử vi của chi thế nào, nhưng nhìn đứa con trai của chị tôi đóan chị cũng trạc tuổi tôi. Số tôi và chị có lẽ như nhau. Tôi phải vượt biên tỵ nạn CS Chị ở lại cũng phải tỵ nạn ngay trong quê hương của mình. Nhà chị về bị khóa cửa, đường tôi về nhà cũng bị cấm.
  Tôi nghe nhiều người gọi nhà nước CSVN là Mafia. Có nhiều điều nhà nước CSVN giống Mafia thật như chúng cùng là tổ chức tội phạm, nó gây biết bao đau khổ cho người dân, nhưng đối tượng của mafia là những người có máu mặt. Với nhà nước CSVN, người bị đàn áp giữ dội nhất lại là những người cùng khồ, cô đơn. Điều tôi chưa từng đọc là bọn mafiosi khủng bố đe dọa những người đàn bà thế cô và nghèo nàn như bọn mafia CSVN khủng bố chị Nga với đứa con thơ.
  Chẳng lạ gì khi ông Vinh viết: “Công an nhiều như thế, an ninh lắm thế, nhưng người dân vẫn bất an, vẫn bị khủng bố.”
  Thưa ông Vinh, từ chóp bu trở xuống đến đám “thảo khấu, nha lại quận phường”, đám ” tự phát từ quần chúng”, đám côn đồ, đứa hèn nhát cầm gạch ném các ông, chúng đều là đồng chí, là gli amici degli amici.

  • Dường như là chị hiểu lầm rồi, ở các nước tư bản…sắp chết thì mafia là một tổ chức ngoài vòng pháp luật, làm cho dân lành bất an. Nhưng mà dân lành lại được chính phủ và các cơ quan an ninh bảo vệ.
   Còn VN thì các cơ quan an ninh và mafia lại cùng một tổ chức, mặc quân phục vào thì là công an, bỏ quân phục ra biến thành côn đồ.
   đó là sự khác biệt về “mafia của ta và của địch” đó thưa chị Nga.

 27. […] giật khủng bố giữa ban ngày Posted on March 25, 2012 by vidanquyetchien J.B Nguyễn Hữu Vinh – Nửa đêm 23/3, nhận được các thông tin kêu cứu của chị Trần Thị Nga, […]

 28. […] Theo: Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh. Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. This entry was posted in Những thứ cần lưu, sợ quên.. Bookmark the permalink. ← Một thế hệ ngoại giao mới của Việt Nam […]

 29. […] 24/3/2012 J.B Nguyễn Hữu Vinh – Nửa đêm 23/3, nhận được các thông tin kêu cứu của chị Trần Thị Nga, […]

 30. Cả một chế độ hèn hạ. Nếu là một con người, không ai có thể tiếp tục đứng trong đội ngũ “công an nhân dân”.

 31. […] Nguồn: Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh Like this:LikeBe the first to like this post. Categories: Bình Luận, Người dân lên tiếng, Tin Việt Nam Phản hồi (0) Trackbacks (0) Để lại phản hồi Trackback […]

 32. Chẳng lẽ công an Hà nam hay côn đồ chỉ khác nhau ở lúc họ mặc gì ?

  • Đúng như thế bạn ạ.
   Mà mafia thì chỉ có nể nang mafia thôi. Bạn cứ chờ xem các cơ quan an ninh của ta xử lý vụ “tàu lạ, người lạ” trong vụ việc đang xảy ra ở Nha Trang thì sẽ biết ngay bạn nhé.

 33. Thưa anh Vinh và nhiều bloger!
  Do cuộc sống tôi có quen một số người gọi là XÃ HỘI ĐEN thứ thiệt(trong số ây có cả bạn học cũ),với những gì mình thấy,nghe,biết thì giang hồ không bao giờ làm những việc ruồi bu,hèn hạ như thế này nhất là đối với đàn bà,trẻ nhỏ.
  Mong các bloger, mạng cá nhân không nên dùng từ “xã hội đen” khi viết về bọn đầu trâu mặt ngựa vô liêm sỉ này.

 34. ”Việc báo cáo là của chị, còn giải quyết hay không là việc của chúng tôi.” !
  “Tác phong của tôi như thế đấy, làm gì tôi?” !

  Con cái nhà ai mà vô phúc vậy, không hiểu bố mẹ chúng nó ăn phải cái thứ gì sinh ra lũ yêu tinh này.
  Mà, lũ hồng vệ binh bên Tàu chất từ lâu rồi sao lại đầu thai về Việt nam vậy nhỉ ?

 35. […] PHỦ LÝ “GIẢI CỨU” MẸ CON CHỊ TRẦN THỊ NGA — (Nguyễn Xuân Diện). – Tiếng kêu cứu giữa đêm của phụ nữ, trẻ em và cướp giật khủng bố giữa ba… (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). Với trường hợp một người từng nhiều lần tham gia […]

 36. […] Bấm Vinh nói mẹ con chị Nga đã kêu cứu từ đêm 23/3: “Các anh ơi, nhà em bị rào kín và […]

 37. […] Ông BấmVinh nói mẹ con chị Nga đã kêu cứu từ đêm 23/3: “Các anh ơi, nhà em bị rào kín và họ đang giọa giết mẹ con em.” […]

 38. Xem hình ảnh đẹp của CAND

 39. Cả thế giới đang sống trong đại nạn khủng bố. Cháu Phú ngây thơ đang chứng kiến nạn khủng bố tận răng mà cháu cũng chưa hiểu ra. Nhìn tấm hình thấy thương cháu quá….

 40. Reblogged this on hungson1942.

 41. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh Share this:ShareFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. […]

 42. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh Share this:ShareFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. […]

 43. […] Nguồn: J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 44. […] Ông Vinh nói mẹ con chị Nga đã kêu cứu từ đêm 23/3: “Các anh ơi, nhà em bị rào kín và họ đang giọa giết mẹ con em.” […]

 45. Cám ơn anh Vinh đã có bài viết này!

  Đọc bản tin với cách làm việc hách lối của CA mà tức như bò đá, chỉ còn biết thốt lên: Việt Nam giờ sắp loạn rồi, lũ CA khốn nạn quá, ức hiếp dân như thế này thì làm sao chịu nổi?

 46. […] Vinh nói mẹ con chị Nga đã kêu cứu từ đêm 23/3: “Các anh ơi, nhà em bị rào kín và […]

 47. KHỦNG BỐ CÔNG GIÁO GIỮA LÒNG HÀ NÔI ĐÂY NÈ

  Bài 1:
  http://caunhattan.wordpress.com/2012/03/13/h%e1%bb%8dp-l%e1%ba%a5y-y-ki%e1%ba%bfn-dan-hay-tro-h%e1%bb%81-l%e1%bb%aba-d%e1%ba%a3o/

  Bài 2:
  http://caunhattan.wordpress.com/2012/03/16/h%e1%bb%8dp-l%e1%ba%a5y-y-ki%e1%ba%bfn-dan-hay-tro-h%e1%bb%81-l%e1%bb%aba-d%e1%ba%a3o-bai-2/

 48. […] Tiếng kêu cứu giữa đêm của phụ nữ, trẻ em và cướp giật khủng bố giữa ba… […]

 49. […] Blog JB Nguyễn Hữu Vinh – Nửa đêm 23/3, nhận được các thông tin kêu cứu của chị Trần Thị Nga, một phụ nữ với đứa con nhỏ mà mình vẫn thường thấy trong một số cuộc biểu tình yêu nước chống Trung Quốc xâm lược: “Các anh ơi, nhà em bị rào kín và họ đang dọa giết mẹ con em”. Cả đêm qua, theo dõi trên mạng thấy tình hình của mẹ con nhà này được cập nhật, những thông tin cho thấy những điều không thể nào tin nổi ở một xã hội luôn được xác định là có “nhà nước pháp quyền”. Ở xã hội đó bên cạnh chính quyền, đảng bộ, công an, còn có vô khối các đoàn thể ăn theo và lĩnh lương từ ngân sách nhà nước, tức là từ đồng tiền thuế của nhân dân để tạo nên những bộ máy công kềnh trên lưng người dân như Hội phu nữ, Ủy ban bảo vệ chăm sóc trẻ em… và ở tất cả những cơ quan đó luôn luôn kêu gào rằng: “Vì nhân dân phục vụ”. […]

 50. cam phuc tinh than cacban

 51. Tác phong của xã hội đen đối với con tin trong tay chúng cũng không bỉ ổi vô liêm sĩ như đám côn đồ công an nhân dân này!
  Dựa vào dấu vân tay trên hung khí, người ta xác định tội phạm gây án. Lực lượng công an chính là con dao của đảng cộng sản; chính đảng cộng sản đang KHỦNG BỐ NHÂN DÂN VIỆT NAM. Chống lại nhân dân, đảng cộng sản đang đào huyệt tự chôn mình!

 52. Tư tưởng HCM hay 6 điều Bác Hồ dạy lực lượng “còn Đảng còn mình” –> có kết quả nghiệm thu như thế này !

 53. […] Theo blog J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 54. […] J.B Nguyenhuuvinh […]

 55. […] https://jbnguyenhuuvinh.wordpress.com/2012/03/25/tiengkeucuu_khungbo/ Rate this: Share this:Like this:LikeBe the first to like this post. Posted in: Uncategorized ← NGHE TRỊNH CÔNG SƠN , NGHE VIỆT KHANG Be the first to start a conversation […]

 56. […] Nguồn: jbnguyenhuuvinh […]

 57. […] /BVN Sẽ làm cho tan tành bức tường lặng im xấu hổ! – J. B Nguyễn Hữu Vinh Tiếng kêu cứu giữa đêm của phụ nữ, trẻ em và cướp giật khủng bố giữa … Phương Bích Tôi đi làm thư ký tình nguyện cho cụ Lê Hiền Đức BVN Một cái […]

 58. Tại sao Hội phụ nữ không bảo vệ cho những người như chị Nga mà lại đi bảo vệ cho “cô dâu mất trinh” nhỉ? Người dân VN sao mà đơn độc vậy…

 59. […] Tiếng kêu cứu giữa đêm của phụ nữ, trẻ em và cướp giật khủng bố giữa ban ngày  –  J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 60. Hàm răng bác công an hiệp sao mà ” chính qui ” thế !!! .. Răng đen và gọn gàng như hàng rào chiến lựơc vậy !!!

  • công an hay ăn bẩn nên răng…hư !!

 61. […] giữa đêm của phụ nữ, trẻ em và cướp giật khủng bố giữa ban ngày.” Ông Bấm Vinh nói mẹ con chị Nga đã kêu cứu từ đêm 23/3: “Các anh ơi, nhà em bị rào kín và […]

 62. Hôm nay mới đọc kĩ bài này của bác. Rùng mình!

 63. Những người đe dọa theo dõi, khủng bố, dọa nạt 2 mẹ con chị Nga. Họ có còn là người nữa không nhỉ ????.

 64. […] Tiếng kêu cứu giữa đêm của phụ nữ, trẻ em và cướp giật khủng bố giữa ba… […]

  • Đọc bài của Blog Nguyễn tường Thụy, rồi Phương Bích, JB Nguyễn Hữu Vinh và những bài liên quan về chị Nga rồi nghĩ về bài thơ của bà Huyện Thanh Quan ” Nhớ nước đau lòng con quốc quốc/ Đau lòng mỏi miệng cái gia gia ” . Cứ như muối sát trong lòng. Có phải chi Nga Thụy, chị Minh Hằng và những người trước kía xa lạ vói chị, nhưng vì một tình yêu Tổ Quốc mà xích lại gần nhau, mà quen biết nhau, mà thương mến nhau, mà sẵn sàng giúp đỡ nhau trong cơn hoạn nạn.
   Từ xưa dân tộc ta khi Tổ quốc lâm nguy luôn có tiếng gọi đoàn kết,
   hi sinh.. Ngày nay cũng thế. Tình yêu Tổ Quốc luôn nói kết những người con của Mẹ VN lại với nhau .

  • Các anh chị giải cứu Chị Nga vì tình người, vì tình đồng bào, vì tình yêu Tổ Quốc VN. Tình người, tình đồng bào, tình yêu Tổ Quốc có khi nào ngưng chảy trong máu người Việt Nam ? Rất nhiều bàn tay từ xa nơi ở của chị Nga, của bác Thụy, của chị Phương Bích sẵn sàng tiếp bàn tay nhân ái, bàn tay của những tấm lòng đại lượng .

 65. Xưa chỉ được đọc báo chí lề phải. Báo lề phải là cơ quan tuyên truyền của Đảng và Nhà Nước . Đảng hay NNCSVN cũng thế thôi. Cho nên chỉ thấy những cái tốt của Đảng. Lãnh tụ nào cũng kính yêu, nhất là Bác Hồ.
  Nay thì có lắm cái blog cũng hay hay. Blog bênh, blog chưởi cứ loạn lên, nhưng lại nảy ra nhiều thú vị. Trong cái hỗn độn có nhiều cái thực hiện ra không thể chối cãi được. Tôi gọi cái đó là sự thực trần truồng. Đó là cái xấu của chế độ được chỉ mặt đặt tên một cách thẳng thắn. Cái lạm quyền của CB, cái ác trong cách đối xử của CA với người dân như chị Nga .
  Cái quyền được thông tin đúng đắn của người dân đang dần dần có chỗ đứng thật sự. Từ lâu những tiếng nói trung thực bị vùi dập, bị khủng bố, bị đáp lại bằng bắt bớ, cầm tù nay đang mạnh dần lên. Nó được biết đến và có chỗ đứng trong lòng dân. Nó không là những nịnh bợ giả dối. Nó là tiếng nói thực và can đảm . Nhiều tiếng nói thực sẽ bị cầm tù, bị ém đi, nhưng rồi nó lại sống dậy, mạnh mẽ hơn, trung thục hơn, và được tin yêu hơn.

 66. Down with communism

 67. Một lủ hèn với giặc (trung cộng), ác với dân lành vì lòng yêu nước….

  Cha đời cái đảng thối này.
  Vì mày tao phải đọa đầy sớm hôm.
  (TKTT)

 68. […] Tiếng kêu cứu giữa đêm của phụ nữ, trẻ em và cướp giật khủng bố giữa ba… […]

 69. […] Tiếng kêu cứu giữa đêm của phụ nữ, trẻ em và cướp giật khủng bố giữa ba… […]

 70. […] https://jbnguyenhuuvinh.wordpress.com/2012/03/25/tiengkeucuu_khungbo/ […]

 71. […] Nguồn: Blog jbnguyenhuuvinh […]

 72. […] Nguồn: Blog jbnguyenhuuvinh […]

 73. Có bác nào có địa chỉ của Nguyễn Tấn Dũng không làm ơn gởi bài này cho bác ấy với chứ bác ấy bận lắm không tự tìm đọc được đâu. Mà không khéo bác ấy lại cho “thịt” chị Nga thật thì chết.

 74. Đặc biệt nhất là anh Vinh đã quá khôn khéo chụp đuợc nhiều hình .
  Xem vưà vui, vưà ghi nhận chứng cứ xác thực không chối cãi.
  Mong đuợc xem nhiều hình chụp hay quay . Cám ơn anh Vinh.

 75. bọn khốn

 76. ” Tiếng kêu cứu giữa đêm khuya ” Vụ Tiên Lãng ” chấn động, nay đang được định hướng lại rồi. Không biết những cái vòi có bị bắt buộc co lại không ?

 77. […] Tiếng kêu cứu giữa đêm của phụ nữ, trẻ em và cướp giật khủng bố giữa ba… […]

 78. […] Ông Vinh nói mẹ con chị Nga đã kêu cứu từ đêm 23/3: “Các anh ơi, nhà em bị rào kín và họ đang giọa giết mẹ con em.” […]


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: