Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 08/05/2012

Có những nỗi đau không nói được thành lời dù họ cũng là nạn nhân

Hôm trước, ngồi theo dõi chuyện Văn Giang, thấy hai đoạn video clip trên mạng quay cảnh công an và côn đồ đánh đập hai người thật tàn bạo, đánh như đòn thù, đánh như chưa bao giờ được đánh. Nhìn những cú đạp bằng chân, đập bằng gậy, đá vào đầu, tát vào mặt, của cả những chàng mặc đồ công an to béo và tên và côn đồ không sắc phục vào một người mặc áo xanh đã thất thế nằm giữa hiên nhà, cứ như bọn này đánh cho hả cơn khát bạo lực lâu không được dịp thể hiện. Nhìn cảnh này, một người phụ nữ rùng mình bật lên tiếng chửi: “Mẹ cha nó, đánh thế con người ta còn sống được à? Sao con người chứ phải con thú đâu mà nó dã man thế? Con cái nhà ai mà bị đánh ra nông nỗi này thì còn sống sao được”.

Đám công an và côn đồ đánh người ở Văn Giang

Thế rồi hôm sau, anh Hào, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Tỉnh Hưng Yên lên báo cáo Thủ tướng cứ leo lẻo rằng: Trong vụ việc ở Văn Giang, có sự móc nối chặt chẽ giữa các phần tử chống đối trong và ngoài nước. Các thông tin, thậm chí được tường thuật tại chỗ, từng giờ để tuyên truyền, xuyên tạc, dàn dựng lên các video clip giả để vu khống, bôi nhọ chính quyền”.

Nghĩ cũng buồn cười cho trình độ của cán bộ ta. Cái sự móc nối giữa các phần tử chống đối trong và ngoài nước thế nào thì không biết, nhưng cái video đó mà là giả được thì quả là bọn chống đối còn tài hơn cả Tề thiên Đại Thánh có phép biến hóa thần thông. Nhưng rồi lại nghĩ chắc anh Hào này phải có một cơ sở nào đó để chắc như đinh đóng cột rằng cái video đó là giả, là dựng lên, vì chỉ cần không tìm ra người bị đánh, thì đương nhiên là không có vụ đánh người. Thực tế ở Việt Nam chúng ta đã có quá nhiều ví dụ cụ thể đấy thôi.

Trường hợp người biểu tình chống Trung Quốc bị đạp vào mặt được quay lại rất rõ ràng như thế, có nạn nhân hẳn hoi, mà cả bộ máy công an Hà Nội đông đúc, tinh vi như vậy còn tìm không ra thủ phạm. Đế như ông Nguyễn Đức Nhanh, Giám đốc CA Hà Nội còn khẳng định là “Chúng tôi cũng không xác định được đoạn băng ấy có bị cắt, dán hay không”, thì cái chuyện giữa đám hỗn quân hỗn quan cưỡng chế cướp đất đó ai mà đi xác định được thật giả. Chắc là tin như vậy nên anh Hào mới to miệng báo cáo trước Thủ tướng như thế chăng? Có lẽ anh Hào nghĩ Thủ tướng cũng như đứa trẻ con, ăn rồi ngồi trong dinh, dưới báo thế nào thì nghe thế chứ biết cái gì.

Nhà báo Ngọc Năm, Trưởng Phòng Thời sự- Chính trị- Kinh tế Đài TNVN

Thế rồi mấy hôm nay nghe tin đó là hai phóng viên của VOV được phái đi công tác hẳn hoi đã bị lực lượng của “ta” tẩn cho lên bờ xuống ruộng. Hai phóng viên đó là Nhà báo Ngọc Năm, Trưởng Phòng Thời sự- Chính trị- Kinh tế Đài TNVN và Phi Long, Phòng Thời sự – Chính trị- Kinh tế Đài TNVN (VOV) thì mới té ngửa ra là cái ý nghĩ kia của mình cũng có lý. Hèn chi anh Hào to mồm khẳng định là video giả. Chỉ vì nạn nhân không may trong video đó nhưng lại rất may là “người nhà mình”, không phải là bọn nhân dân, nên chuyện này có thể xí xóa nội bộ được.

Nhà báo Phi Long, Phòng Thời sự – Chính trị- Kinh tế Đài TNVN

Nếu đó là bọn nhân dân, sau khi bị bắt đi, thì hẳn trước khi về cũng có thể đã có bản cung khai rằng “tôi đã được đối xử tốt, không bị đánh đập, bức cung hoặc tổn thất về tinh thần”. Nhưng con người thì còn đó, mà cái bọn phần tử chống đối nó nhan nhản tiềm tàng trong nhân dân còn đó thì cũng khó bịt được. Chứ quân nhà mình thì khỏe re, có cho thêm kẹo rồi đấm cho dăm quả nữa cũng đố dám kêu tiếng nào.

Quả là đúng như vậy, đến nay trên mạng đã khẳng định, chỉ đích danh hai anh nhà báo của VOV hẳn hoi, nhưng VOV vẫn cứ lặng câm như hến. Hội nhà báo Việt Nam, ngay trong ngày tự do báo chí, cũng ú ớ việt gian khi được hỏi về việc nhà báo bị đánh lại còn khẳng định sẽ có cách giải quyết riêng?

Hài hước hơn nữa, là hai nhà báo bị tẩn cho suýt “đi theo cụ Các Mác, cụ Lênin và các vị cách mạng đàn anh khác” mà cũng không ẳng lên được câu nào.

Điều này làm mình nhớ lại câu chuyện con chó nhà mình. Hồi đó nhà mình có con chó khá khôn, một lần đang đêm, nghe tiếng gà kêu nháo nhác, tưởng trộm vào bắt gà nên đi rình, đứng một chỗ rất lâu. Chợt con chó đen sủa lên ầm ĩ, nhìn thì không thấy gì nghĩ là nó làm lộ chuyện đi rình, bực mình, mình đá cho nó một đá thật đau, nó đã không im lại còn ăng ẳng lên liên hồi. Bực quá bấm đèn pin lên thì mới thấy một con rắn đang mò vào chuồng gà. Con chó biết mình đánh oan nên cho cứ vào trong góc ăng ẳng mãi không im.

Nhớ đến chuyện này, mới thấy khổ cho các anh phóng viên nhà nước chúng ta, bị đánh oan, đánh đau mà cấm kêu lên được một tiếng. Thói đời là thế, niềm vui khi được chia sẻ thì sẽ nhân lên, còn nỗi đau được chia sẻ thì vợi bớt. Nhưng bây giờ thì ngược lại, hai chàng nhà báo bị đánh lên bờ xuống ruộng vẫn cứ phải im. Còn nỗi đau, nỗi nhục nào bằng?

Nhớ lại kỷ niệm với phóng viên VOV một lần cách đây chưa lâu.

Đó là đêm 31/8/2008 tại linh địa Đức Bà Thái Hà, khi giáo dân đang cầu nguyện thì bị xịt hơi cay vào mặt phụ nữ và trẻ em. Hàng loạt phụ nữ và trẻ em ngất tại chỗ. Người xịt hơi cay “xin lỗi bà con vì phải hoàn thành nhiệm vụ rồi chuồn luôn”. Công an lúng túng và chối quanh khi được yêu cầu lập biên bản. Một đoàn thanh niên mang áo Đoàn TNCSHCM được phái đến gây rối.

Một anh bạn tôi vốn đã nghe những bài viết đọc ra rả lên án Thái Hà của VOV, liền gọi điện đến Trung tâm Thông tin – Đài Tiếng nói Việt Nam (số máy 04.8244354) đề nghị cho phóng viên đến hiện trường để thấy rõ vụ việc mà điều chỉnh cách truyền thông. Ông Ngọc Giám đốc Trung tâm, (số đt cố định: 04.9386140; số điện thoại di động là 0913237641) đã cử phóng viên Đình Hiếu (số điện thoại di động là 093234503) đến hiện trường. Nhưng phóng viên VOV dù đã viết rất nhiều bài về Thái Hà lại vẫn không biết lối vào Thái Hà và anh bạn tôi phải ra tận ngoài đường dẫn vào. Khi đến đó, các phóng viên báo chí, đài truyền hình, Đài Tiếng nói VN đã tận mắt thấy vụ việc, họ còn được đưa đến phỏng vấn nạn nhân…

Phụ nữ và trẻ em bị xịt hơi cay đêm 31/8/2008 tại Thái Hà

Người xịt hơi cay cầm bình xịt đứng giữa công an

Nhận lệnh

Nhưng, sáng hôm sau, chính họ đã đổi nạn nhân thành thủ phạm một cách trắng trợn trên bài viết. Phóng viên Đình Hiếu (Đài Tiếng nói Việt Nam VOV) đã viết: “Lợi dụng trời tối, những kẻ chủ mưu đã rất thâm hiểm, xúi bẩy, mớm lời cho một số người hô hoán lên rằng bị đánh, bị xịt hơi cay đã ngất xỉu. Thế nhưng chẳng thấy ai phải sơ cứu, phải đi bệnh viện điều trị”?

Với đường lối làm việc của VOV như vậy, nên việc các phóng viên bị quân ta đánh phải quân mình mà buộc phải câm lặng là điều không có gì khó hiểu.

Về nhà đài, cách đưa tin, cách tuyên truyền là như vậy, về các cá nhân phóng viên thì công việc kiếm ăn là thế buộc phải im.

Nhưng có khi nào họ nghĩ về nhân cách con người?

Có khi nào trên giường bệnh giữa những cơn đau, họ thấy rằng họ cũng là những nạn nhân như giáo dân Thái Hà và bà con nông dân Văn Giang hôm đó?

Hà Nội, ngày 7/5/2012

 • J.B Nguyễn Hữu Vinh

P/S: Dù bị đánh đập tàn nhẫn, suýt chết không dám “ẳng” lên tiếng nào, nhưng nhà báo Ngọc Năm vẫn không nhận được ra đâu là chính nghĩa, đâu là phi nghĩa khi tiếp tục bênh vực việc cướp đất nông dân là “Đúng pháp luật”(?). Bản tin trên VOV của Ngọc Năm đã chứng tỏ VOV và dàn phóng viên cũng vẫn không thể mở mắt ra được chút nào.

Hoàn thành cưỡng chế 72ha đất ở Văn Giang- Hưng Yên

(VOV) – UBND huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên đã hoàn thành việc cưỡng chế giải phóng mặt bằng ở xã Xuân Quan để bàn giao cho nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu đô thị Thương mại – Du lịch Văn Giang.

Ngày 24/4, UBND huyện Văn Giang (Hưng Yên) đã tiến hành cưỡng chế giải phóng mặt bằng 72 ha đất nông nghiệp, thuộc xã Xuân Quan, theo đúng quy định của pháp luật, để bàn giao cho nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu đô thị Thương mại – Du lịch Văn Giang.

Trong 72 ha đất giao đợt này có hơn 66 ha đã được các hộ dân nhận tiền đền bù, hỗ trợ và bàn giao đất; còn lại 5,8 ha thuộc 166 hộ không nhận tiền đền bù, hỗ trợ phải tiến hành cưỡng chế. Nhà đầu tư đã nhận bàn giao mặt bằng lúc 16h30 chiều cùng ngày.

Dự án Khu đô thị Thương mại – Du lịch Văn Giang được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận tháng 3/2003; chính thức ban hành Quyết định thu hồi và giao đất tháng 6 năm 2004. Dự án có quy mô gần 500 ha thuộc 3 xã Phụng Công, Cửu Cao, Xuân Quan của huyện Văn Giang, do Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển đô thị Việt Hưng làm chủ đầu tư.

Dự án nằm trong Vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ và quy hoạch Vùng thủ đô Hà Nội; quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế – xã hội tỉnh Hưng Yên đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt./.

Ngọc Năm/VOV-Trung tâm tin


Trả lời

 1. Nếu nói ra thì lại bảo là thằng phản động có yếu tố gì gì đó…
  Chúng nó học thói đạo đức của tổ sư cha chúng nó đấy thôi.
  Mang nước mắt cá sấu ra bầy đặt xin lỗi là không phải tôi, không phải tôi… mà là thằng nào khác hay là lũ súc sinh lạ (không phải người)…
  Chắc lại là con cháu Goebbels thời đồ đểu cả.

  • Không ngờ màn này biến hai người cua VOV thành khổ nhục kế . Tự nó có sức lan tỏa rất nhanh và sức tố cáo rất mãnh liệt .cần phải đưa những bức ảnh như thế này dự giải thưởng báo chí quốc tế như giải Pulitzer của Mỹ chẳng hạn.
   Nhớ bức ành tướng Loan của VNCH bắn VC tên Bảy Lót hồi Têt Mậu Thân 1968 gây ra tiếng vang như thế nào . Bức ảnh về hai PV VOV bị đánh ở vụ cưỡng chế Văn Giang lần này chắc tiếng vang còn kinh khủng hơn !

 2. […] Có những nỗi đau không nói được thành lời dù họ cũng là nạn nhân May 7, 2012 · Filed Under Quốc Nội · By PhuocLy  J.B Nguyễn Hữu Vinh Theo blog J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 3. Neu nha nuoc tiep tuc de cho CA va bon con do dung nhung bien phap da man doi voi nhan dan nhu the nay thi sau nay nha nuoc se nhan lay hau qua xau tu phia nhan dan! Chinh quyen la nhung nguoi an luong tu nhan dan qua viec dong thue, ho la day to cua nhan dan, chu khong phai la cha me ho ma dung gay goc, dui baton de danh dap ho! Hay nho mat nhung ten CA va con do nay!

 4. […] Có những nỗi đau không nói được thành lời dù họ cũng là nạn nhân J.B Nguyễn Hữu Vinh Theo blog J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 5. Cái còm này tôi đã viết một phần trên Basam, nhưng “bê” sang đây cho ..tiện

  “Nhà báo Việt Nam khổ HƠN… chó”, nói thế có ngoa không?
  Không, không ngoa chút nào. Một con chó bị đánh đau ít hay nhiều thì nó cũng oắng lên được một tiếng. Chủ chó cũng chửi người đánh chó của mình một tiếng, nhưng đàng này, chó chẳng làm gì cũng bị bề hội đồng, vậy mà cả chó lẫn chủ chó đến cả làng nhà chó đều gục đầu,quắp đuôi. Cho tới khi hàng xóm kêu lên dùm mà cả làng chó vẫn vục mặt vào (@#$&*) Nhục hơn chó chứ còn gì nữa.
  Một lũ kéo đến Thái Hà, rồi về cũi , sủa ăng ẳng mùi @#$%^ chúng được chủ cho ăn thì sướng hơn chó.
  Một lũ kéo đến Văn Giang, bị hầm như dựa mận, quặp đuôi về cũi, chủ vứt cho vài @#$%^, bảo nín thinh. Nhục hơn cả chó.

 6. […] Có những nỗi đau không nói được thành lời dù họ cũng là nạn nhân (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). – Chuyện 2 nhà báo VOV bị hành hung: Ô hóa ra là sự […]

 7. hỏng cả một hệ thống chính trị không thể chữa được chỉ còn mỗi cách là thay, tức là vứt mẹ cái cũ này vào thùng phân chứ váo thùng rác chẳng may có người mang về tân trang làm hàng giả thì cũng làm thua thiệt người dùng

  • Mot nhan xet that chinh xac!

 8. […] Nguồn jbnguyenhuuvinh […]

 9. Nhức óc, đau tim quá rồi ông Vinh ơi ! Chỉ được cái nói đúng thế ; Anh làm ơn cho chúng tôi kiếm nốt khóa này xong trả lại chính quyền cho nhân dân !

 10. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh Like this:LikeBe the first to like this post. […]

 11. Luc lượng CA Văn Giang,Tỉnh Hưng yên Hân hạnh được đón tiếp quý khách xa gần đến thăm đia phương chúng tôi ,Phương châm”không để quý khách thất vọng””ấn tượng nhớ đời ”
  Trong sổ lưu niệm,vẫn còn những dòng thân ái,vui mừng của quý khách xa ,gần
  Của anh Phi Long và ngọc Năm:
  Sau khi thăm Văn Giang,Hưng yên,chúng tôi có nhận xét: Là địa phương tiêu biểu cùng cả nước thuc hiện lời dạy của Thủ tướng “miệng nói ,tay và chân làm” “hãy cho dân húp cháo khi răng không còn”

 12. Đọc bài của NHV càng thấy cộng sản VN kinh tởm quá

 13. Trả chính quyền cho nhân dân à? Có mà mơ, hãy đợi khi nào nhân dân đứng lên “giành lại” của đã bị cướp thì “đảng tôi” mới bỏ chạy. Hiện nay thật là may cho ”đảng tôi” và cả “đảng đàn anh 4 tốt- 16 chữ vàng”, chính quyền Hoa Kỳ cấp visa thương mại cho người nước ngoài đầu tư vào Mỹ từ 500.000usd (vùng cần đầu tư) và từ 1.000.000usd cho các vùng còn lại thì nghiễm nhiên có thẻ cư trú hợp pháp tại xứ sở cờ hoa. Vì vậy ”đảng tôi” gia tăng cướp những gì có thể cướp để có usd đầu tư vào Mỹ nhằm kiếm chỗ trú thân sau khi bị nhân dân đứng lên giành lại chính quyền. Ôi, nếu không có cơ hội này thì các đồng chí “đảng tôi” sẽ vượt biên đi đâu và về đâu?

 14. Thấy người khác bị đánh đau thì dửng dưng, thậm chí còn bao chê bệnh vực cho những kẻ hành hung, nay bị đánh đau mới thấy nỗi đau của người bị đánh, nhưng tôi tin rằng hai ông nhà báo đài TNVN dù có đau đến mấy cũng phải ngậm bò hòn làm ngọt mà câm cái miệng lại, nếu không bị “sinh sự cà khịa” rồi bị “đuổi việc” thì hết oai, hết kế sống. Trên đời này nhan
  nhản những kẻ hèn hạ, ngu dốt và độc ác, bản chất xấu xa ấy dù bị đánh đến chết cũng không chừa.

 15. Hoan hô bài viết của anh Vinh. Thật là cay đắng cho VOA, lần này họ “được” nhiều đấy nhỉ, giá phóng viên bị hành hung trong vụ cưỡng chế Văn Giang là tay Hiếu miệng lưỡi loài hổ mang kia có phải đã không?
  Tôi đồ rằng 2 PV PL va NgN kia là thành phần vốn đã/đang bị chèn ép ở VOV thì lãnh đạo và ca toàn bộ VOA và cả hệ thống chính quyền mới dung túng cho bọn thảo khấu lục lâm áo xanh nhân danh CAND và lũ đeo băng đỏ kia mới ra tay tàn độc thế chứ.

  • VOV chứ không phải VOA. Voice of VC not of America.

 16. Anh Vinh viết vậy nhưng cũng không sao thuyết phục được quần chúng đâu? Vì cái video quay ở Văn Giang mà người ta còn thuê hàng ngàn công an, bộ đội dàn trận với nông dân diễn kịch được, thì bài viết này họ thuê anh viết thì quá đơn giản? Nhưng nếu là cái video quay thật thì nguy vì ông Dũng bị lừa cú quá đau, “xem ông Dũng (không được) như trẻ con”. Hơn nữa nhân viên báo chí đài VOV bị đánh thì lại gặp nghiệp chướng rồi, cùng nạn nhân với nông dân Văn Giang? Xưa nông dân ủng hộ Đảng thì nay Đảng trả ơn vậy, báo đài VOV bênh vực Đảng bất chấp Đảng sai thì nay Đảng trả ơn vậy là đúng quá rồi? Hoan hô quân ta thắng quân mình, Đảng ta thật anh minh?

 17. […] Có những nỗi đau không nói được thành lời dù họ cũng là nạn nhân (J.B. Nguyễn Hữu […]

 18. miệng dân chủ mà tay cầm gậy
  mồm bảo rằng là rất tự do
  nhuwngbonj chúng là loài súc vất
  dân VIẾT ơi hãy thương lấy giống nòi

 19. […]         J.B Nguyễn Hữu Vinh Theo blog J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 20. […] Có những nỗi đau không nói được thành lời dù họ cũng là nạn nhân […]

 21. […] Có những nỗi đau không nói được thành lời dù họ cũng là nạn nhân (J.B. Nguyễn Hữu […]

 22. thật đáng đời cho mây ông phóng viên .chuyên đi xỏ mũi chụp đầu người khác ,không biết ông phi long và ngọc nam có rút kinh ngiệm được trong vụ văn giang hay không ,
  còn có câu nói chinh quyền của dân do dân và vì dân mà có lực lượng công an trị đánh dân như đánh con chó ,ừ anh nói rất đúng đánh hơn đánh con chó nữa chú ,mà sao khi công an đánh 2 nhà báo vov sao mà không thấy nó ang ẳng gì cả vậy nhĩ ,ma củng chẳng thấy người đứng đầu cơ quan vov ang ẳng gì cả vậy ,cha ông ta có câu con d0au thì mẹ xót chứ sao mà không thây mẹ lên tiếng lên tăm gì cả ,

 23. Các bác đã nuôi chó đàn bao giờ chưa? Cái giống chó được cho ăn đầy đủ béo tốt rừng rực nhưng lại bị nhốt kỹ, ít khi được hoạt động. Bọn chó này luôn trong tình trạng ức chế, muốn cắn xé, cho nên khi được thả rông, lại được chủ cổ vũ cho thoải mái hoành hành thì chúng ra sức “tác nghiệp”, tới mức chủ nó cũng ngạc nhiên.
  Thứ chó đàn này đi chiến đấu thì chết đầu nước, chưa đánh đã chạy cho mà xem. Nhưng thả cho chúng cắn xé gà nhà thì…tuyệt!

  • theo tôj thì 2 nhà báo gjông loaj chó ngoan dó chu,bj chu dánh cho lên bo xúông ruông mà ko dám ãng lên tíêng nào thì gíông chó có tô chuc quá còn gì!mà phai công nhân,dãng mình húân luyên chó tôt thât,xúng dáng voj danh hjêu..’Chó Me’..

 24. […] Mình thấy bà con lao xao nhưng nghĩ cũng thông cảm với các “nhà báo của ta”, đặc biệt là Đài Tiếng nói Việt Nam. Vì thế nên ngày 7/5/2012 với khí thế Điện biên Phủ, mình viết bài cảm thông rằng “Có những nỗi đau không nói được thành lời dù họ cũng là nạn nhân&#8221…. […]

 25. […] Mình thấy bà con lao xao nhưng nghĩ cũng thông cảm với các “nhà báo của ta”, đặc biệt là Đài Tiếng nói Việt Nam. Vì thế nên ngày 7/5/2012 với khí thế Điện biên Phủ, mình viết bài cảm thông rằng “Có những nỗi đau không nói được thành lời dù họ cũng là nạn nhân”. […]

 26. […] Mình thấy bà con lao xao nhưng nghĩ cũng thông cảm với các “nhà báo của ta”, đặc biệt là Đài Tiếng nói Việt Nam. Vì thế nên ngày 7/5/2012 với khí thế Điện biên Phủ, mình viết bài cảm thông rằng “Có những nỗi đau không nói được thành lời dù họ cũng là nạn nhân”. […]

 27. […] Mình thấy bà con lao xao nhưng nghĩ cũng thông cảm với các “nhà báo của ta”, đặc biệt là Đài Tiếng nói Việt Nam. Vì thế nên ngày 7/5/2012 với khí thế Điện biên Phủ, mình viết bài cảm thông rằng “Có những nỗi đau không nói được thành lời dù họ cũng là nạn nhân&#8221…. […]

 28. […] Mình thấy bà con lao xao nhưng nghĩ cũng thông cảm với các “nhà báo của ta”, đặc biệt là Đài Tiếng nói Việt Nam. Vì thế nên ngày 7/5/2012 với khí thế Điện biên Phủ, mình viết bài cảm thông rằng “Có những nỗi đau không nói được thành lời dù họ cũng là nạn nhân”. […]

 29. […] Mình thấy bà con lao xao nhưng nghĩ cũng thông cảm với các “nhà báo của ta”, đặc biệt là Đài Tiếng nói Việt Nam. Vì thế nên ngày 7/5/2012 với khí thế Điện biên Phủ, mình viết bài cảm thông rằng “Có những nỗi đau không nói được thành lời dù họ cũng là nạn nhân”. […]

 30. […] Mình thấy bà con lao xao nhưng nghĩ cũng thông cảm với các “nhà báo của ta”, đặc biệt là Đài Tiếng nói Việt Nam. Vì thế nên ngày 7/5/2012 với khí thế Điện biên Phủ, mình viết bài cảm thông rằng “Có những nỗi đau không nói được thành lời dù họ cũng là nạn nhân”. […]

 31. […] áp, khinh rẻ, bác bỏ thì còn thứ gì cái đảng đó không dám chiếm đoạt? Cái bi kịch dở khóc dở cười của hai phóng viên chính thống trong vụ Văn Giang vừa qua cũng chỉ là hệ quả nhỏ của cái logic tất yếu trong […]

 32. […] áp, khinh rẻ, bác bỏ thì còn thứ gì cái đảng đó không dám chiếm đoạt? Cái bi kịch dở khóc dở cười của hai phóng viên chính thốngtrong vụ Văn Giang vừa qua cũng chỉ là hệ quả nhỏ của cái logic tất yếu trong […]

 33. […] áp, khinh rẻ, bác bỏ thì còn thứ gì cái đảng đó không dám chiếm đoạt? Cái bi kịch dở khóc dở cười của hai phóng viên chính thống trong vụ Văn Giang vừa qua cũng chỉ là hệ quả nhỏ của cái logic tất yếu trong […]

 34. […] áp, khinh rẻ, bác bỏ thì còn thứ gì cái đảng đó không dám chiếm đoạt? Cái bi kịch dở khóc dở cười của hai phóng viên chính thống trong vụ Văn Giang vừa qua cũng chỉ là hệ quả nhỏ của cái logic tất yếu trong […]

 35. […] áp, khinh rẻ, bác bỏ thì còn thứ gì cái đảng đó không dám chiếm đoạt? Cái bi kịch dở khóc dở cười của hai phóng viên chính thống trong vụ Văn Giang vừa qua cũng chỉ là hệ quả nhỏ của cái logic tất yếu trong […]

 36. […] áp, khinh rẻ, bác bỏ thì còn thứ gì cái đảng đó không dám chiếm đoạt? Cái bi kịch dở khóc dở cười của hai phóng viên chính thống trong vụ Văn Giang vừa qua cũng chỉ là hệ quả nhỏ của cái logic tất yếu trong […]

 37. […] áp, khinh rẻ, bác bỏ thì còn thứ gì cái đảng đó không dám chiếm đoạt? Cái bi kịch dở khóc dở cười của hai phóng viên chính thống trong vụ Văn Giang vừa qua cũng chỉ là hệ quả nhỏ của cái logic tất yếu trong […]

 38. […] áp, khinh rẻ, bác bỏ thì còn thứ gì cái đảng đó không dám chiếm đoạt? Cái bi kịch dở khóc dở cười của hai phóng viên chính thống trong vụ Văn Giang vừa qua cũng chỉ là hệ quả nhỏ của cái logic tất yếu trong […]

 39. […] áp, khinh rẻ, bác bỏ thì còn thứ gì cái đảng đó không dám chiếm đoạt? Cái bi kịch dở khóc dở cười của hai phóng viên chính thống trong vụ Văn Giang vừa qua cũng chỉ là hệ quả nhỏ của cái logic tất yếu trong […]

 40. […] áp, khinh rẻ, bác bỏ thì còn thứ gì cái đảng đó không dám chiếm đoạt? Cái bi kịch dở khóc dở cười của hai phóng viên chính thống trong vụ Văn Giang vừa qua cũng chỉ là hệ quả nhỏ của cái logic tất yếu trong […]

 41. […] áp, khinh rẻ, bác bỏ thì còn thứ gì cái đảng đó không dám chiếm đoạt? Cái bi kịch dở khóc dở cười của hai phóng viên chính thống trong vụ Văn Giang vừa qua cũng chỉ là hệ quả nhỏ của cái logic tất yếu trong […]


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: