Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 23/05/2012

Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội: Hướng về những anh em nạn nhân chuẩn bị ra tòa ngày 24/5/2012

Tối 22/5/2012, tại Hà Nội, Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội lại tiếp tục dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các nạn nhân tại Giáo phận Vinh đang chuẩn bị bước ra cái gọi là :Tòa án nhân dân” ở Thành phố Vinh, Nghệ An vào ngày 24/5/2012. Đây là lần thứ hai, Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội hướng lòng mình về những anh chị em đã bị bắt một cách lén lút và bị kết tội oan khuất thời gian qua tại Nghệ An.

Tưởng như nỗi oan khiên của anh các anh em và những lời cầu nguyện, tấm lòng của anh chị em Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội cũng như muôn lời cầu nguyện của các giáo dân khắp nơi đã làm cả trời đất cũng lay động. Tối nay, trời đổ mưa dữ dội cơn mưa kéo dài suốt từ chập tối và không nhằm ngày nhỉ, nhưng anh chị em Cộng đoàn đã tập trung đầy đủ với tất cả những nỗi niềm cảm thông và đau đớn trước nỗi oan khiên của các em sinh viên bị bắt lén lút với những tội danh được khép hết sức vô lý và bạo lực.

Ngoài anh em trong Cộng đoàn Vinh, trong Thánh lễ còn có sự hiện diện của nhiều giáo dân, sinh viên của các giáo phận khác như Bùi Chu, Hà Nội. Đặc biệt có sự hiện diện của những người bạn ngoài Công giáo cùng đến hiệp thông với anh chị em trong Thánh lễ và cùng thắp nến cầu nguyện cho anh chị em như Bác sĩ Phạm Hồng Sơn, cựu chiến binh Trọng Khang, họa sĩ Thạch Linh…

Thánh lễ đồng tế được các linh mục Dòng Chúa Cứu thế dâng lên đã dâng lời cầu nguyện và tâm tình tha thiết của cộng đoàn và những người quan tâm lên Thiên Chúa với mong ước một sự lạ là có một phiên tòa công minh, đảm bảo quyền lợi của công dân trong đất nước Việt Nam hiện nay. Bài giảng của linh mục Giuse Đinh Tiến Đức đã nêu lên mẫu gương làm chứng cho sự thật của Đức Giáo hoàng Gioan Phaolo II, người đã góp phần đưa Chủ nghĩa cộng sản vào vị trí của nó là sọt rác lịch sử và sứ mệnh của mỗi người công giáo là phải làm chứng cho Sự thật, cho Công lý và Hòa bình.

Trong Thánh lễ, buổi thắp nến cầu nguyện được tiến hành hết sức long trọng và xúc động. Các bạn trẻ đã dâng cao những ngọn nến như tấm lòng của mình hướng về Thiên Chúa, xin bầu cử cho anh chị em, dâng lên Mẹ Maria, trạng sư của những người oan khuất những lời cầu xin tha thiết cho các nạn nhân, cho đất nước.

Một số hình ảnh Thánh lễ và thắp nến cầu nguyện tối 22/5/2012 của Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội:

Ngày 22/5/2012

J.B Nguyễn Hữu Vinh


Trả lời

  1. […] – Đừng để 4 TNCG yêu nước phải bước một mình (FB Trần An). – Cộng đoàn Vinh tại Hà Nội: Hướng về những anh em nạn nhân chuẩn bị ra tòa ng… (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). – Bùi Tín: Những con người đứng thẳng (VOA’s […]

  2. […] Nguyenhuuvinhblog […]

  3. các em là những thanh niên yêu nước , yêu đồng bào và không có tội gì cả , mong tòa đừng vì sợ sự thật mà đẩy các em vào vòng lao lý, hãy cư xử như những con người với nhau .


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: