Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 23/05/2012

Tổng biên tập Báo Cựu chiến binh: Sẽ giải quyết thỏa đáng vấn đề bài báo về vụ việc ở Viện Hán Nôm

Chiều 22/5/2012 tại văn phòng báo Cựu chiến binh, 34 Lý Nam Đế, đoàn của Tiến sỹ Nguyễn Xuân Diện, chị Nguyễn Thị Anh Thư cùng một số nhân chứng của vụ việc đã xảy ra sáng 18/5/2012 tại Viện Hán Nôm đến báo Cựu chiến binh để làm việc với Tổng Biên tập về bài báo đăng trên tờ báo này về vụ việc nói trên. Ông Tổng biên tập báo Cựu chiến binh Trần Nhung đã tiếp và làm việc với đoàn. Phóng viên Hoàng Linh, người viết bài đã không có mặt do “bận đi học”.

Tổng biên tập báo Cựu chiến binh Trần Nhung

Đoàn đã nêu ý kiến và quan điểm của mình đối với bài báo đăng trên tờ Cựu chiến binh, qua đó nêu rõ những chi tiết bịa đặt, xuyên tạc sự thật, vu cáo công dân Nguyễn Thị Anh Thư là phụ nữ công tác tại Viện Hán Nôm. Đồng thời bài báo đã cổ động cho hành vi vô luật pháp của một đám người tự nhận là thương binh nặng, tự tiện xông vào cơ quan làm việc gây náo loạn, đập phá tài sản, có hành vi trấn áp cán bộ công chức tại đây, đồng thời có những hành động hết sức vô văn hóa như cởi truồng giữa cơ quan xâm phạm quyền của công dân.

Tiếp ý kiến của đoàn, ông Trần Nhung, Tổng biên tập tờ báo đã cho biết, ông đã đọc các bài viết liên quan đến về vụ việc này và đã hứa sẽ giải quyết thỏa đáng vụ việc theo yêu cầu trong đơn của cô Thư. Trước hết phóng viên Hoàng Linh sẽ phải có bài tường trình đầy đủ sự việc rồi sẽ tổ chức gặp gỡ giữa cô Thư và phóng viên này. Sau đó căn cứ trên những vấn đề được kết luận và sự thật đến đâu để xử lý theo quyền hạn của báo. Sau khi đã có cơ sở những vấn đề chứng minh rõ ràng là bài báo sai, báo sẽ đăng bài cải chính theo luật yêu cầu.

Ngày 21/5/2012 chị Nguyễn Thị Anh Thư, nhân viên Viện Hán Nôm cũngđã gửi đơn đến TBT Trần Nhung khiếu nại về vụ việc.

Đoàn cũng chỉ rõ rằng sự việc diễn ra hôm đó không hề có sự có mặt của bất cứ phóng viên của báo nào được cử đến cũng như lực lượng công an đã được gọi điện thoại nhưng 2 tiếng đồng hồ sau khi sự việc kết thúc mới có mặt đến cơ quan. Thế nhưng, phóng viên tờ Quân đội nhân dân và Cựu chiến binh đã đăng bài viết xuyên tạc sự thật. Vậy đề nghị cho biết phóng viên lấy nguồn tin từ đâu, đây là sai sót trong nghiệp vụ hay là hành động theo một âm mưu, kế hoạch nào đó của ai? Với vai trò Tổng biên tập, người chịu trách nhiệm với nội dung tờ báo, yêu cầu ông thực hiệ đúng luật pháp về nguồn tin, lý do hoặc ý đồ việc đưa bản tin này? Đoàn cũng đã nói lên những suy nghĩ của mình về quy trình đưa tin và cách làm việc của tờ Cựu chiến binh đối với các vấn đề thuộc trách nhiệm của tờ báo.

Buổi làm việc trên tinh thần cởi mở, cầu thị và tôn trọng lẫn nhau.

TBT báo Cựu Chiến binh đã thống nhất sẽ xử lý nhanh chóng vụ việc trên tinh thần bảo vệ sự thật, sự công bằng.

Thái độ và tinh thần của TBT tờ Cựu chiến binh là rất đáng hoan nghênh.

Thời gian qua, sau sự việc xảy ra hôm 18/5/2012 tại Viện Hán Nôm, không chỉ trang điện tử của báo Cựu chiến binh, mà tờ Quân đội Nhân dân cũng đã đã đăng bài viết xuyên tạc sự thật, vu cáo công dân và đổi trắng thay đen cổ võ cho những hành động vi phạm pháp luật của nhóm người tự xưng là “thương binh nặng”.

Theo tin nhận được, trong thời gian tới, các nhân chứng, nhữnng người bị hại và các nhân sĩ, trí thức sẽ tiếp tục đến Báo Quân đội Nhân dân để yêu cầu được trả lời và xử lý thích đáng việc báo này đã có những hành động vi phạm pháp luật như đã nói ở trên.

Mặc dù hai bài báo trên tờ Quân đội Nhân dân và Cựu chiến binh đã buộc phải gỡ bỏ khỏi trang điện tử, nhưng việc đó không có nghĩa là mọi việc đã xong. Việc dùng các tờ báo là tiếng nó của lực lượng vũ trang nhân dân để vu cáo công dân, trong khi lơ là bỏ rơi các vấn đề thuộc nhiệm vụ cốt yếu của các tờ báo này là lãnh thổ thiêng liêng của Tổ Quốc bị xâm hại và xâm phạm nghiêm trọng, tính mạng đời sống của người dân bị đe dọa… đã làm dấy lên sự phẫn nộ của rất nhiều người.

Ngày 22/5/2012

J.B Nguyễn Hữu Vinh

 

 


Trả lời

 1. […] Nguồn jbnguyenhuuvinh […]

 2. Hai tờ báo này chỉ tố tiền dân, chẳng có tích sự gì. Hèn nhát không đưa tin về giặc Trung Quốc xâm phạm bờ cõi, bắt ngư dân đánh đạp, đòi tiền chuộc. Đàn áp nhân dân cưỡng chế đất đai, đánh phóng viên. Trong khi đó bịa ra đủ thứ về âm mưu diễn biến hòa bình, âm mưu bạo loạn lật đổ,… Nhưng đê tiện và bỉ ổi nhất là đưa tin về vụ việc xảy ra tại Viện Hán Nôm. Đó là thực tế phản ánh sự cùng đường của tư duy theo pháp lý và đạo lý. Bịa dặt, vu cáo trắng trợn, lặng lẽ rút bài không một lời giải thích và xin lỗi, thật đáng khinh bỉ.

 3. 2 tờ báo CCB và QĐND là 2 tờ báo tay sai của bọn tham nhũng và gián điệp TQ!
  bà con ta nên vạch trần thủ đoạn xảo trá của 2 tờ báo này để làm trong sạch thông tin chống tham nhũng và bảo vệ chủ quyền đất nước!

 4. […] trên bản điện tử của báo Cựu Chiến binh trong thời gian tới đây”. –  Tổng biên tập Báo Cựu chiến binh: Sẽ giải quyết thỏa đáng vấn đề bài báo … (J.B. Nguyễn Hữu Vinh).  Mời coi lại: 1011. Vụ thương binh làm “loạn” Viện […]

 5. Báo QĐND càng ngày càng lộ rõ bản chất đê tiện. Các chiến sĩ ta lẽ nào không nhận ra??

 6. thật là bỉ ổi và đê hèn ! nem đá giấu tay : chính là NÓ ! không thể là ai khác ! còn mây tờ báo lá Cải này chơi trò RUỒI bu ăn theo CỨT ! thật là Dơ Bẩn . kết luận : Chính là NÓ !

 7. sự xáo trá của báo LỀ ĐẢNG bị vawchj trần giữa bàn dân thiên hạ!!

 8. […] J.B Nguyenhuuvinhblog […]

 9. Nhà báo bây giờ thật giả tốt xấu giống như hàng hóa ngoài chợ.Loạn.Nghe ra vụ này có âm mưu rồi,ai biết bật mí cho bà con chiếm ngưỡng xem sao.Đang yên đang lành xông vào cơ quan nhà nước làm loạn rồi ăn vạ lại có báo hưởng ứng thật trơ và bóng nhẫy.Ti tiện và bỉ quá ta

 10. Thương binh thì đáng trọng rồi.Nhưng bọn giả dạng hay lợi dụng là thương binh làm bậy thì còn ác hơn cả bọn bất lương.Việc cá nhân gặp nhau mà giải quyết sao tự ý xong vào cơ quan nhà nước làm loạn rồi ăn vạ?Nếu mình là nhân viên của viện mình oánh luôn cho mấy thằng côn đồ này thêm để cho nó thêm hạng mà nhận trợ cấp.
  Gây mất trật tự nơi công sở nhà nước được báo mà công an 2 giờ sau mới tới,báo quân đội và cựu bộ đôi(ccb) lại vào hùa với cái sai.Đùng là phường bán tơ.Khốn nạn,đốn mạt.

 11. “Ăn theo nói leo”, không có cái ngu dại nào hơn. Nhưng không sửa được đâu. Bản chất rồi.

 12. Ai đã bôi bẩn lên mặt các ông ?

  Và ai đã rửa sạch mặt các ông ?

  (các ông là : 2 tờ báo về QĐ này)

 13. Hành động bỉ ổi, xem thường đạo lý của 2 tờ báo QĐND và CCBVN phải xử lý theo PL; đồng thời phải truy nguồn gốc ai chỉ đạo nhóm “thương bi nặng” này quậy tại Viện Hán Nôm.


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: