Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 20/05/2012

Tận cùng của sự bỉ ổi, hèn hạ và đê tiện

Gần đây, tình hình ngư dân trên Biển Đông gặp muôn vàn khó khăn khi làm ăn bị bọn Trung Cộng bắt, giam cầm đánh đập tàn bạo đòi tiền chuộc. Ngoài Biển Đông Trung Cộng ngang nhiên cấm đánh cá trên lãnh hải Việt Nam, rồi lại tiếp tục đưa giàn khoan ra khai thác dầu ngang nhiên, tàu đánh cá xâm nhập vùng biển, vi phạm chủ quyền đất nước. Mới đây Việt Nam còn bắt được hai tàu Trung Cộng xâm nhập vùng biển Việt Nam… Còn ngư dân thì kiên quyết bám biển để sinh tồn.

Ngư dân Việt Nam bị Trung Cộng bắt trên biển Việt Nam

Tuy không có được sự lãnh đạo sáng suốt của đảng cộng sản và quân đội anh hùng bách chiến bách thắng, nhưng người dân Philppines vẫn hiên ngang chống bành trướng

Bên cạnh chúng ta, đất nước Philippines đang gồng mình chống lại tên bành trướng khổng lồ Bắc Kinh với thái độ hết sức quyết liệt, dù họ không mạnh bằng Việt Nam, không có tình trạng “ra ngõ gặp anh hùng” như ở Việt Nam, đặc biệt họ không có được điều kiện tuyệt vời như ở Việt Nam là có “sự lãnh đạo tuyệt đối sáng suốt” của đảng cộng sản. Việt Nam đưa các thông tin sắm máy bay, tàu chiến, các loại vũ khí tiền tỉ đola được tậu về, nhưng chưa rõ để làm gì khi ngư dân kiên quyết bám biển nhưng bị đe dọa tính mang không có một lực lượng quân đội nào cứu trợ, bảo vệ.

Bài viết trên tờ Quân đội Nhân dân

Những thông tin về biển đảo, về lãnh thổ, về những chiến sĩ đã hi sinh vì Tổ Quốc, vì nhân dân trong cuộc chiến chống xâm lăng biên giới và lãnh hải đã không mấy khi được tờ Quân đội Nhân dân nhắc đến. Đọc các thông tin trên Quân đội Nhân dân, người ta thấy những thông tin chủ yếu là chống diễn biến hòa bình, chống các công dân đang được đảng và nhà nước xếp vào lực lượng ‘thế lực thù địch”…  còn chuyện bảo vệ Tổ Quốc, lãnh thổ coi như không phải là nhiệm vụ của tờ QĐND?

Mới đây, ngày hôm qua, vụ việc mấy người tự xưng là “thương binh hạng nặng” tự tiện xông vào phòng làm việc của Ts Nguyễn Xuân Diện sáng ngày 18/5/2012 làm náo loạn bằng cách chửi bới, cởi quần nằm tô hô giữa nhà, đập vỡ cốc chén, uy hiếp cán bộ nhân viên trong giờ làm việc đã phút chốc được các cây viết nhân dân đưa lên mạng từng chi tiết. Dù cho trước đó, điện thoại phòng làm việc của Ts Nguyễn Xuân Diện và điện thoại nhà, điện thoại của vợ Nguyễn Xuân Diện đã bị cắt, những người vào phòng làm việc đã không cho Ts Nguyễn Xuân Diện gọi điện thoại và sau đó thì cơ quan đã gọi điện thoại hết các lực lượng cảnh sát, nhưng chỉ cho đến khi sau hơn 2 tiếng đồng hồ mọi người ra về thì cảnh sát mới đến.

Bài viết trên tờ Cựu chiến binh

Chứng kiến những cảnh này, các nhân sĩ, trí thức như Giáo sư Ngô Đức Thọ, Đại tá công an hồi hưu Nguyễn Đăng Quang, bà Lê Hiền Đức, cựu chiến binh Nguyễn Tường Thụy, hơn hai chục nhân sĩ, trí thức luật sư, nhà văn, các Blogger đến chứng kiến vụ việc ngay từ đầu, lãnh đạo viện Hán Nôm và các cán bộ nhân viên tại đây không khỏi ngỡ ngàng về việc này trong một “nhà nước pháp quyền XHCN” ở Việt Nam hiện nay.

Hầu như ngay lập tức, mọi chi tiết, diễn biến đã được các trang blog, các báo chí nước ngoài đăng lên chi tiết từ hình ảnh đến video. Ở đó, người ta thấy thấp thoáng một âm mưu bẩn thỉu và hèn hạ, một bàn tay lông lá nhớp nhúa nào đó đang bất chấp pháp luật, phỉ nhổ vào nhà nước pháp quyền để đạo diễn vụ việc này.

Thế nhưng, hình như vở diễn đó chưa đủ, chưa trúng ý lại bị vạch trần để hiện ra đằng sau đó chân dung của những kẻ đạo diễn vở kịch chưa lộ sáng hết. Vì thế hôm nay, tờ Quân đội Nhân dân và tờ Cựu chiến binh tiếp tục đi nốt màn kịch này bằng các bài viết lừa bịp dư luận.

Đây, một “thương binh nặng” (Không rõ được bao nhiêu kg) dẫn đám thương binh đến Viện Hán Nôm sáng 18/5/2012.

Không hề ngại khi người ta thấy rõ sự trơ trẽn về việc bóp méo sự thật trước con mắt cả trăm người chứng kiến, trong khi công an không hề có mặt, phóng viên tờ QĐND hoặc Cựu chiến binh lại càng không, nhưng đã viết: “Hồi 9 giờ 30 phút ngày 18-5, một số thương binh nặng đã đến Viện Hán Nôm (183 Đặng Tiến Đông, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội), đề nghị giám đốc Viện, ông Trịnh Khắc Mạnh, cho phép gặp gỡ, làm việc với ông Nguyễn Xuân Diện”. Thực tế là gì? Ngay trong văn bản lập lần thứ hai, ông Chủ tịch Công đoàn Viện Hán Nôm đã nêu rõ trước các “thương binh nặng” rằng: Trước khi gặp lãnh đạo viện, các thương binh này đã lên thẳng phòng làm việc của anh Nguyễn Xuân Diện, nhưng không ai phản đối? Những thứ ngôn ngữ “lời hay ý đẹp” từ miệng các “thương binh nặng” được sử dụng như thế nào ở đây đã được các video đưa lên mạng cho cả cộng đồng biết họ đã làm gì ở đó.

Chừng như sự bịa đặt đó chưa đủ liều, tờ báo này còn dựng tiếp vở hài kịch như sau: “Cuộc gặp đang diễn ra thì có hai người (một nam và một nữ tên là Thư) xông vào hành hung các thương binh làm anh Quang, thương binh từng bị thương ở não, bị ngất xỉu”. Chuyện có ai hành hung ở đây, hãy xem các video và hình ảnh tường thuật thì rõ như ban ngày, không cần nói lại làm gì. Hoặc nếu các báo chí nhà nước muốn bịa thêm, cũng nên hỏi những nhân chứng có mặt một lời hoặc xin họ các hình ảnh, video còn đang đầy rẫy trong họ để bịa đặt cho có vẻ như thật. Bởi vì ngay trên tờ Cựu chiến binh đã đập thẳng vào mặt tờ Quân đội nhân dân ở chi tiết này như sau: “Lúc đó ông Chu Vinh Quang đi ra ngoài xem có chuyện gì thì bị một số người phía bên ngoài hành hung. “Tôi vừa đi ra ngoài thì có 2 người đàn ông giữ 2 tay tôi lại để một cô gái tát và đánh vào đầu tôi”, ông Quang nói. Vốn là một thương binh nặng, đã từng bị chấn thương sọ não nên sau khi bị hành hung ông Quang đã bị choáng và ngã lăn ra đất. Lúc này mọi người ở trong phòng mới chạy ra và ngăn không cho nhóm đối tượng kia tiếp tục hành hung ông Quang”. Điều trớ trêu là cả hai đều bịa theo những trí tưởng tượng bệnh hoạn khác nhau, nên có sự ông nói gà, bà nói vịt và đá nhau như ngựa chiến, bởi sự thật chỉ có một.

Công an Phường đã có mặt ngay 2 tiếng sau khi sự việc xảy ra, đã vận động di chuyển bằng xe máy với tốc độ 300m/2h

Rồi chi tiết: “Ngay sau khi nhận được thông tin, Công an phường Trung Liệt và Công an quận Đống Đa đã có mặt tại hiện trường xem xét, giải quyết vụ việc” cũng rất chính xác. Tuy nhiên, điều cần nói ở đây là cái “ngay sau khi nhận được thông tin đó” đến khi công an di chuyển đến Viện Hán Nôm cách đó 300 mét, mất thời gian là 2 hơn tiếng đồng hồ. Như vậy, lực lượng công an của ta di chuyển trung bình được 150m/giờ là kỷ lục có lẽ trên thế giới này chưa nước nào vượt qua được.

Nhiều chi tiết bịa đặt khác, không làm cho những người nắm được thông tin sự thật phải ngạc nhiên về cách bịa đặt ở những tờ báo này. Nhưng đã làm cho người ta phải rùng mình ớn lạnh trước việc những tờ báo mang cái tên đẹp đẽ như Quân đội Nhân dân, Cựu chiến binh Việt Nam lại đi làm những việc chuyên đánh phá nhân dân, bỏ qua kẻ thù dân tộc, bịa đặt không tiếc lời bất chấp tất cả mọi sự thật và lương tâm. Không rõ những thông tin khác trên tờ báo này có chứa được bao nhiêu phần trăm sự thật nếu với cách đưa tin, làm báo của hai tờ báo này? Chẳng lẽ những tin chiến thắng, những thành công, những vinh quang của quân đội ta, của đảng và nhà nước được đăng trên những tờ báo này cũng đều là những thông tin bịa đặt như bản tin này chăng?

Chỉ có một điều có thể chấp nhận được ở bài viết trên tờ Quân đội Nhân dân này là cái tiêu đề “Khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc tại Viện Hán Nôm” bởi điều đó là cần thiết. Cần phải điều tra xem ai đã tổ chức việc tự tiện xông vào cơ quan, nơi làm việc gây rối, áp chế và làm nhục cán bộ, công chức ở Viện Hán Nôm sáng ngày 18/5/2012.  Mặt khác, cũng cần điều tra xem những kẻ nào đã có âm mưu hãm hại nhân dân trong các tờ báo Quân đội Nhân dân, Cựu chiến binh đã dựng chuyện, bịa đặt và vu cáo như những bài viết trên.

Video về sự kiện “thương binh nặng” Hà Nội ến phòng TS Nguyễn Xuân Diện sáng 18/5/2012:

Hà Nội, ngày 19/5/2012

J.B Nguyễn Hữu Vinh


Trả lời

 1. […] J.B. Nguyễn Hữu Vinh Tận cùng của sự bỉ ổi, hèn hạ và đê tiện […]

  • Thương binh mà diễn như trò mèo không giống ai . Cứ nhìn họ giống đầu trâu mặt ngựa vô liêm sĩ , ấy thế mà còn chơi trò tụt quần ” rờ bi ” mới đáng khinh . Cái ngữ thương binh này là biết bia bọt gái gú thuộc tầm thấp của xã hội , thật đáng khinh .

  • Thế thì đã rõ rồi . Thấy cả mặt trước của mấy anh tự xưng là thương bình này là Ts NXD, đối tượng cần ra tay của họ . Và đàng sau mấy người tự xưng thương binh . Quân bài lật ngửa rồi .

 2. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh Like this:LikeBe the first to like this post. […]

 3. Hôm nay mới được biết anh J.B Vinh đã từng được “CA hay là QC tự phát” “bức xúc” xâm phạm đến thân thể anh vì vậy lại càng thêm mến phục anh J.B dù tuy chỉ biết anh qua cung cách nói chuyện rất đàng hoàng qua những clips đưa lên mạng.
  Dưới ánh sáng thời nay bọn âm binh kia làm sao mà phét lác hoành hoành mãi thêm được.
  Chúc anh CHÂN CỨNG ĐÁ MỀM & QUE DIEU VOUS GARDE & GOD BLESS YOU.

 4. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. Categories: Bạo Loạn Phản hồi (0) Trackbacks (0) Để lại phản hồi Trackback […]

 5. Khốn nạn và đê tiện!

 6. […] J.B. Nguyễn Hữu Vinh Tận cùng của sự bỉ ổi, hèn hạ và đê tiện […]

  • Chưa phải tận cùng. Vì cái cùng tận lại mở ra những mê hồn trận. hãy chờ xem .

 7. Đúng là một lũ đê hèn! Tội nghiệp cho các Anh quá!
  Suốt đời, tôi không bao giờ tin cộng sản.
  Ngày nào .. Thanh Bình .. về nước ..
  Tôi sẽ đi tìm, thăm các Anh.

 8. […] Dũng).  – Lạ! Rồi thấy buồn cười! Rồi thấy buồn, đau! (Phương Bích).  – Tận cùng của sự bỉ ổi, hèn hạ và đê tiện (J.B Nguyễn Hữu Vinh).  – NÓ CHỨ CÒN AI NỮA (Nguyễn Tường Thụy).  – Viện […]

 9. Đểu cáng đến thế là cùng. Thật nhục nhãc ho báo QĐND và báo CCBVN. Đúng là dưới chế độ XHCN nơi thiếu thông tin nhất là báo chí.

  Posted by 123.17.224.28 via http://webwarper.net, created by AlgART: http://algart.net/
  This is added while posting a message to avoid misusing the service

 10. Quả thật,nếu chính quyền nào mà sử dụng lũ côn đồ này làm âm binh,mà không thượng tôn pháp luật của nhân loại tiến bộ,nhất định chính quyền đó sẽ mất lòng dân,và sụp đổ là điều không tránh khỏi.
  Chẳng lẽ căn bệnh nan y đã đến giai đoạn cuối !!!???

  • Tướng Nguyễn Trọng Vĩnh đã nói : Nhà Nước của nhân dân nay người ta gọi là Chính Quyền của giai cấp giàu, của nhóm lợi ích và của các nhân tham nhũng, Nhà Nước vì dân nay là Chính Quyến áp bức dân. Như thế là lịch sử dân tộc đã sang trang . CQ này không dựa trên HP vì HP hiện bị treo để sửa. CQ này không còn là của dân nữa ama2 là của nhà giàu, của nhóm lợi ích, của cá
   nhân tham nhũng và là CQ áp bức dân không làm việc vì dân nữa.
   Tập đoàn hàng đầu biểu tượng cho cả ba yếu tố : CQ của nhà giàu, của nhóm lợi ích, của cá nhân tham nhũng, là tập đoàn tầu thủy Vinashin, kế là Vinalines kết họp đủ ba yếu tố. Tập đoàn này giao cho những ai, cụ thể là Phạm Thanh Bình, Dương Chí Dũng và đàng sau nó là ai , chắc nhiều người biết .
   Nó ngang nhiên phá hoại nền kinh tế quốc dân tức là phá hoại quốc gia, gây ra một lỗ thủng ngân sách hàng tỉ đô la, không thể bù đắp được, thế mà còn có kẻ đề nghị tăng thêm vốn cho nó 100 ngàn tỉ. Ngân sách cứ bị xé vứt đi hàng ngàn tỉ vô tội va , làm cho dân thất nghiệp trở thành trộm cướp như đào vàng chui , như đi cướp gỗ sưa, trở thành quần chúng tự phát núp bóng này bóng kia để đươc CA thuê có lương mà sống , trở thành lâm tặc kinh niên, trở thành titan tặc, cát tặc, thiếc tặc, để bán cho TQ, kẻ thường xuyên tìm mọi kế hại ta . Nhân dân thành kẻ buôn bán thịt thối, gà thối, chân gà thối, rau , trái cây ướp bằng formol giữ xác chậm phân hủy, để chế biến thành thực phẩm trong nhà hàng , quán nhậu, đâu độc dân ta .
   Ai có lời nói hay viết lách gì đó lọt vào tầm ngắm của CA tức là lọt vào tầm bị coi là đối tượng nguy hiểm , lọt vào đối tượng phải bị câu lưu giam giữ của CQ đàn áp dân !

 11. Ở quê mình, buôn lậu thuốc là diễn ra hàng ngày. Mỗi lần như vậy hàng chục chiếc xe máy chở những bành thuốc to, gầm rú chạy bất kể chết và cũng đã từng đụng chết người rồi bỏ chạy luôn.
  Bộ hành và xe cộ đều phải dạt ra để chúng nó đi. Người ta chỉ biết lắc đầu :”Lại đám thương binh, chẳng CSGT nào dám đụng đến chúng !!”.
  Sự khinh bỉ lên đến tận cùng. Ôi, nếu quý ngài là thương binh thật thì cũng nên giữ lại một chút nhân phẩm để làm người !

 12. Khốn nạn, đê tiện, bỉ ổi…

  Tôi nói đám thương binh này & báo QĐND !

  Các anh thương binh này bây giờ đừng nên tiếp tục sống trên đời nữa, nhá ! May ra mới lấy lại hình ảnh đẹp được.

 13. Nhóm “đối tượng” nào hành hung cái ông thương binh Quang đó vậy trời? Mà thương binh đột nhập vô Viện làm gì vậy trời? Giọng điệu trơ tráo không lừa nổi một đứa trả con.

 14. […] Blogger Nguyễn Hữu Vinh, một người chứng kiến sự việc và tham dự cuộc nói chuyện với lãnh đạo của Viện Hán Nôm hôm 18/5 không kìm được phẫn nộ. Ngay lập tức anh đã phân tích xác đáng qua bài "Tận cùng của sự bỉ ổi, hèn hạ và đê tiện": […]

 15. […] Tận cùng của sự bỉ ổi, hèn hạ và đê tiện (J.B Nguyễn Hữu Vinh) – “…hình như vở diễn đó chưa đủ, chưa trúng ý lại bị vạch trần để hiện ra đằng sau đó chân dung của những kẻ đạo diễn vở kịch chưa lộ sáng hết. Vì thế hôm nay, tờ Quân đội Nhân dân và tờ Cựu chiến binh tiếp tục đi nốt màn kịch này bằng các bài viết lừa bịp dư luận”. […]

 16. ĐỀ NGHỊ hai tờ báo có đầy huy chương trên măng xét của mình chuẩn bị đăng dưới các huân chương đó lời lẽ “đéo” và “địt” của các thương binh để đồng bào biết văn hóa của họ và làm phương ngôn cho hai tờ báo QUÂN ĐỘI…và CỰU CHIẾN BINH

 17. […] by ttxcc on 20/05/2012  Nguoilotgachblog 20/5/2012 JB NGUYỄN HỮU VINH Gần đây, tình hình ngư dân trên Biển Đông gặp muôn vàn […]

 18. Kèn đám cho đối tượng nào vậy các anh chị???

 19. Tôi là một cựu chiến binh của QLVNCH. Xem xong đoạn video này, tôi thấy thương cho các thương phế binh nặng của chế độ ta quá ! Sao mà họ lại thật thà, ngu dốt như trẻ con vậy ?! Đến độ bị kẻ khác bảo “bốc cứt gà ăn mà cũng cứ làm” ! Không biết là họ được NCQ ban cho những ơn mưa móc gì, những bổng lộc gì mà cam tâm đi làm những chuyện “ruồi bu, kiến đậu” như vậy ? Người Việt Nam thường nói “biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe”, những người thương binh này thuộc loại “dốt mà còn hay nói chữ”, có nghĩa là đã ngu dốt còn đi dạy dỗ thiên hạ !!!

 20. Bài viết rạch ròi, thái độ rõ ràng. Hay quá !

 21. Bỉ ổi và khốn nạn đến tận cùng, chính quyền của những tên côn đồ. Cựu TBT Gorbachov từng nói:” cộng sản chỉ tuyên truyền và dối trá”. Không sai lấy một li.

 22. nghe bọn này noí năng ở phòng làm việc của tiến sĩ nguyễn xuân Diện .viện hán nôm là thấy tận cùng của sự bỉ ổi,hèn hạ và đê tiện.càng rõ bộ mặt thật của bọn nhận mình là quang vinh

 23. Rất cần nhiều bài chính luận như thế này để bóc trần những lời dối trá của một bộ phận không nhỏ đang chui vào tổ chức phá hoại sự đoàn kết dân tộc với việc cho đăng trên các tờ báo lớn của đất nước

 24. […] JB NGUYỄN HỮU VINH   Gần đây, tình hình ngư dân trên Biển Đông gặp muôn vàn khó khăn khi làm ăn bị bọn Trung Cộng bắt, giam cầm đánh đập tàn bạo đòi tiền chuộc. Ngoài Biển Đông Trung Cộng ngang nhiên cấm đánh cá trên lãnh hải Việt Nam, rồi lại tiếp tục đưa giàn khoan ra khai thác dầu ngang nhiên, tàu đánh cá xâm nhập vùng biển, vi phạm chủ quyền đất nước. Mới đây Việt Nam còn bắt được hai tàu Trung Cộng xâm nhập vùng biển Việt Nam… Còn ngư dân thì kiên quyết bám biển để sinh tồn. […]

 25. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. […]

 26. […] Báo Cựu chiến binh- Tận cùng của sự bỉ ổi, hèn hạ và đê tiện (J.B Nguyễn Hữu Vinh). “…hình như vở diễn đó chưa đủ, chưa trúng ý lại […]

 27. […] Blogger Nguyễn Hữu Vinh, một người chứng kiến sự việc và tham dự cuộc nói chuyện với lãnh đạo của Viện Hán Nôm hôm 18/5 không kìm được phẫn nộ. Ngay lập tức anh đã phân tích xác đáng qua bài “Tận cùng của sự bỉ ổi, hèn hạ và đê tiện“: […]

 28. Nước non đã đến nước này rồi ư ? (Thơ Bùi Hoàng Tám)

 29. […] Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh số lần đọc: 15 Ý kiến bạn […]

 30. He,he!”Siêu hài” màn mới của đảng ta!Đảng ta thật vĩ đại(nhại lời Bác)!

 31. […] Blogger Nguyễn Hữu Vinh, một người chứng kiến sự việc và tham dự cuộc nói chuyện với lãnh đạo của Viện Hán Nôm hôm 18/5 không kìm được phẫn nộ. Ngay lập tức anh đã phân tích xác đáng qua bài “Tận cùng của sự bỉ ổi, hèn hạ và đê tiện“: […]

 32. hai tờ báo ca ngợi các thương binh này bảo vệ chế độ bằng phương pháp ĐÉO và ĐỊT MẸ. Xin hỏi các bà mẹ đẻ ra các thương binh này có đồng ý với phương pháp của các con các mẹ đó hay không???????? Nếu đồng ý thì tuyệt với!!!!!!!!Tuyệt quá nhỉ!!!!!!!!!!

 33. “Sự khốn cùng của phương pháp”, sự đê tiện về hành động! Vậy mà NHV cứ bảo là: “hết vở”! Còn lâu! Tuy nhiên là cũ rích, diễn đi, diễn lại…

 34. Đâu là trắng đâu là đen, đâu là thật đâu là giả? Tôi tin vào ai đây?

  Cả đạo diễn và diễn viên đều xuất sắc, cho bộ phim này đi Dự Liên hoan Phim Thế giới.

  Vậy mới lột tả được hết tài năng của những nhà làm phim tên là ĐCSVN.

 35. Mấy tên du côn mạo danh thương binh làm bậy, xông vào viện nghiên cứu Hán nôm làm loạn, đập phá, lẽ ra phải bị trừng phạt nặng nề thì hai tờ báo QĐND và CCBVN lại lên tiếng phụ hoạ với bọn bất lương mà không biết hổ thẹn?

  Luôn ‘sẵn sàng’ cho điều xấu nhất!

  Tôi đồng ý với TS Nguyễn Xuân Diện, cần phải chận đứng ngay việc xây dựng nhà máy điện hạt nhân, nó rất nguy hiểm và là thảm hoạ cho nhân dân VN.

 36. […] không kìm được phẫn nộ. Ngay lập tức anh đã phân tích xác đáng qua bài “Tận cùng của sự bỉ ổi, hèn hạ và đê tiện“: “Nhiều chi tiết bịa đặt khác, không làm cho những người nắm […]

 37. Mọi người chửi QĐND và CCB nhiều qua rồi nên tôi muốn là một trường hợp ngoại lệ mạn phép bênh vực các đồng chí nhà báo một chút để lấy lại “sự công bằng” cho các đồng chí ấy:

  I. Các đồng chí nhà báo của hai báo này ít nhất là đã rút được kinh nghiệm từ “Trận đánh đẹp” tại Văn Giang, nên đã không cử phóng viên của mình trực tiếp đến “chiến trường Viện Hán Nôm” để tránh hiện tượng “quân ta đánh quân mình gây thương tích” và qua đó cũng tránh được việc các “thế lực thù địch” dùng chuyện “đánh nhà báo” để “tuyên truyền xuyên tạc” và bôi nhọ chính quyền “nhân dân”!

  II. Các đồng chí nhà báo cách mạng của hai báo này cũng chỉ viết bài theo kịch bản đã được dựng trước (tương tự như bài Cưỡng chế đúng pháp luật tại Văn Giang của đồng chí nhà báo VOV). Những trục trặc về kic thuật dẫn đến việc phải “hạ bài” xuống là do hai lí do khách quan là:
  1. Lỗi của Đạo diễn: Kịch bản viết trước chưa được căn kẽ, chỉ nói “đồng chí thương binh” Quang bị đánh mà không ghi cụ thể là bị đánh trong phòng hay ngoài hành lang nên đã dẫn đến tình trạng “bất nhất” giữa QĐND và CCB.
  2. Lỗi của diễn viên: “Đồng chí thương binh” Quang đã không đảm nhiệm đúng vai trò là diễn viên chính của vở diễn (nạn nhân của một vụ hành hung của các thế lực thù địch). tự ý rời sân khấu trước khi hạ màn làm cho nội dung hai bài báo viết sẵn không đúng với những gì xảy ra trên hiện trường.

 38. Tôi chẳng lạ gì với những trò hèn hạ của những tên chí phèo này. Bọn chúng chỉ giỏi ăn vạ và ức hiếp người ngay chứ bọn chúng dâu có dám ló mặt ra mà vào sứ quán Trung quốc để “lên tiếng phản đối và bảo vệ Đảng và nhân dân cũng như danh dự của dân tộc Việt Nam” mà chúng đang được hưởng đầy đủ ưu đãi khi tàu Hải giám cắt cáp tàu thăm dò dầu khí hay là khi Hải quân Trung quốc bắt giam ngư dân.

  Ở cái đất nước này trắng đen lẫn lộn, từ trên xuống đến dưới đều cùng một trò bịp bợm đổi trắng thay đen. Đến di ngôn của lãnh tụ kính yêu vị cha già của dân tộc Hồ Chí Minh mà chúng còn dám sửa chữa cho phù hợp với ý đồ của một nhóm cầm quyền đương thời thì cái gì mà chúng chẳng dám bóp méo đổi trắng thay đen.

  Lọc lừa là bản chất của chế độ này không bao giờ cải tạo được. Lừa cả dân tộc Việt Nam đem tất cả tài sản xương máu để đánh đuổi thực dân đế quốc và phong kiến xong thì tước đoạt hết mọi thứ ôm chặt vào tay một n hóm người bằng các cuộc “đấu tranh giai cấp Cải cách ruộng đất, Hợp tác xã nông nghiệp, cải tạo công thương nghiệp…”

  Đảng Cộng sản ngày nay đã và đang tha hóa đi ngược lại lợi ích của dân tộc. Độc chiếm thành quả của cả dân tộc và quay lại đàn áp đại bộ phận người dân; bóp nghẹt tự do dân chủ. Lươn lẹo với dân tộc và nhu nhược với kẻ thù.

  Chỉ khi nào “dân nổi can qua” thì nhân dân ta và dân tộc ta mới thực sự được độc lập và tự do hạnh phúc.

  Không còn con đường nào khác.

 39. Một chế độ và một đảng lãnh đạo của chế độ đó mà phải nhờ một nhóm chí phèo chỉ biết đéo và địt mẹ để bảo vệ thì thử hỏi là vinh quang và hãnh diện đến nhường nào????

  Đúng là khốn nạn và đốn mạt hết chỗ nói

 40. […] jbnguyenhuuvinh.wordpress.com Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. This entry was posted in […]

 41. […] Blogger Nguyễn Hữu Vinh, một người chứng kiến sự việc và tham dự cuộc nói chuyện với lãnh đạo của Viện Hán Nôm hôm 18/5 không kìm được phẫn nộ. Ngay lập tức anh đã phân tích xác đáng qua bài “Tận cùng của sự bỉ ổi, hèn hạ và đê tiện“: […]


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: