Đăng bởi: J.B Nguyễn Hữu Vinh | 09/05/2012

“Rác rưởi” thành cứu cánh

Giả mà hóa thật, thật hóa giả

Ngay khi cuộc cưỡng chế cướp đất nông dân Văn Giang đang diễn ra, các hình ảnh và video clip được các trang mạng và các blog liên tục cập nhật. Ở đó, người ta thấy đội quân thật hùng hậu thể hiện sức mạnh của “chuyên chính vô sản” khi cướp đất nông dân. Những hình ảnh đó cho thấy tiếng súng nổ rền, từng đoàn quân đi như trong phim hành động, từng đoàn dân nháo nhác khi thấy ruộng vườn mình, tài sản mình bị chiếm đoạt ngang nhiên, nhân danh pháp luật.

Nguyễn Khắc Hào, Phó Chủ tịch Tỉnh Hưng Yên

Những hình ảnh, tin tức cập nhật nhanh đến nỗi ông Nguyễn Khắc Hào, Phó Chủ tịch Tỉnh Hưng Yên phải thốt lên: “Các thông tin thậm chí còn được tường thuật tại chỗ, từng giờ, để tuyên truyền xuyên tạc, dàn dựng những video clip giả để vu khống, bôi nhọ chính quyền”. Rồi ông trách báo chí nhà nước là “các cơ quan thông tấn, báo chí chính thức đưa tin tuyên truyền ít, phản ứng chậm”, trong khi các mạng xã hội “phản ứng nhanh, đưa tin liên tục”.

Thế rồi ông báo cáo Thủ tướng và bà con rằng thì là có nổ hai quả lựu đạn khói, chỉ hai quả mà thôi cũng như có hai cảnh sát bị thương nhẹ vì dân tấn công, chứ phía dân chắc không có vấn đề gì, không ai bị thương tích gì nên ông không nhắc đến?

Sau báo cáo của ông, thì Thủ tướng cũng chỉ biết nghe vậy và tin vậy, ngài Thủ tướng còn dặn rằng không được dùng quân đội, không được sử dụng vũ khí để cưỡng chế đất đai và phải làm đúng pháp luật, công khai…

Thực ra, ông Hào cũng đã báo cáo nhưng chưa đủ, ý Thủ tướng chỉ đạo trong buổi báo cáo đó Hưng Yên cũng đã thực hiện không có sai sót nhiều. Chẳng hạn: Ở vụ cưỡng chế cướp đất này, Bộ Công an và Tỉnh Hưng Yên đã không dùng vũ khí, chỉ dùng AK nổ đùng đùng, không dùng súng cối, chỉ có súng phóng lựu để phóng lựu đạn cay, không dùng quân đội, chỉ dùng đội quân công an, không dùng xe tăng hoặc thiết giáp, chỉ dùng xe ủi và máy xúc, không dùng tiền dân, chỉ dùng ngân sách… còn việc công khai thì hẳn đã là công khai, cướp đất giữa ban ngày ban mặt là không công khai quá còn gì.

Quân đi như nước, khỏi lửa mù trời, trận chiến khốc liệt với nhân dân

Hai đoạn video ghi lại cảnh hai người bị công an, côn đồ đánh tàn bạo, được đưa lên mạng gần như tức thì đã được ông Hào cho là video giả, được dàn dựng do bọn “… lợi dụng dân chủ, móc nối với những phần tử tiêu cực, bất mãn, phản động trong nước và nước ngoài”. Khi nghe như vậy, bà con thở phào nhẹ nhõm. Có thế chứ, chỉ có thể là bọn xấu nó dựng lên như thế chứ ở xã hội tươi đẹp của chúng ta dưới sự lãnh đạo của những cán bộ của dân, do dân và vì dân như ông Nguyễn Khắc Hào thì làm gì có bọn công an nào man rợ đầy thú tính như thế. Ở đất nước tươi đẹp của chúng ta, công an chỉ có là những người thân yêu, “thức cho dân ngủ ngon, gác cho dân vui chơi, lấy hạnh phúc của dân làm lẽ sống của mình” thì làm sao có những hành động khốn nạn như thế đối với dân được.

Gốc cây đa này liệu có còn chỗ cho ông Hào?

Lời ông Hào còn được củng cố thêm, bởi sau đó người ta cố tìm nhưng mỏi mắt vẫn không thấy nạn nhân ở đâu. Rõ ràng là ông Hào nói có cơ sở thật. Mà cũng đáng tin thôi, người như ông Hào, nghe nói xuất thân làm nghề giáo dục, lại là nhà thơ thì đức tính quan trọng nhất của những người đó là sự trung thực mà. Hãy nghe ông Hào nói trước Thủ tướng và hội nghị trực tuyến toàn quốc hẳn hoi nhé: “Thứ nhất là, phát huy dân chủ phải đi liền với kỷ cương pháp luật, trong từng vụ việc cụ thể cần được xem xét thấu đáo, có lý có tình, nhất là phải đúng quy định của pháp luật”. Ông đã dám mở mồm ra nói thế, lại trước Thủ tướng, lẽ nào lại dám nói sai. Nói sai trong trường hợp đó thì ông coi Thủ tướng cũng như cả đám dân quan của cái đất nước này không bằng đứa con của ông hồi nhỏ à? Họ đâu có phải là đám học sinh lớp 1 lớp 2 của ông để ông dạy chữ “L cao hay N thấp” ngày nào.

Chuyện cứ tưởng thật.

Thế rồi bỗng nhiên sau đó nghe lùm xùm rằng thì là vụ đánh đập đó có thật và cái video kia không hề là giả. Và ngạc nhiên chưa? khi hai nạn nhân trong hai video clip đó lại chính là hai nhà báo của Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV). Nghe thông tin này, bà con choáng thật, lẽ nào “quân ta lại đi chiến quân mình” giòn giã thế?

Thế là bà con cố gắng dỏng tai lên nghe tiếng rên, dù là một tiếng rên khe khẽ từ Đài tiếng nói Việt Nam và nhất là hai nhà báo bị đập. Nhưng nửa tháng trôi qua tịnh không thấy gì. Đặc biệt trên trang VOV vẫn có bản tin về việc cưỡng chế cướp đất của dân Văn Giang “theo đúng quy định của pháp luật” của tác giả Ngọc Năm. Đã đúng quy định của pháp luật thì làm gì có chuyện có ai bị đánh đập, bị tẩn cho nhừ tử như đánh đòn thù được? Chẳng lẽ cả Tiếng nói Việt Nam mà cũng bị công an đập cho tơi bời không dám ỏ ê gì thì còn đâu là quốc sỹ, là quốc nhục mới đúng chứ. Nhất định là việc không đáng tin.

Mình thấy bà con lao xao nhưng nghĩ cũng thông cảm với các “nhà báo của ta”, đặc biệt là Đài Tiếng nói Việt Nam. Vì thế nên ngày 7/5/2012 với khí thế Điện biên Phủ, mình viết bài cảm thông rằng “Có những nỗi đau không nói được thành lời dù họ cũng là nạn nhân”.

Chuyện cứ tưởng đùa.

Hai phóng viên VOV bị “quân ta” đánh trúng, đánh đau và đánh tơi bời

Nhưng ngày hôm sau, 8/5/2012, mấy tờ báo nhà nước hẳn hoi lại lên tiếng xác nhận rằng thì là nhà báo Ngọc Năm, Phi Long của VOV bị đánh là thật và chính các ông này đã xác nhận với báo chí.

Trời đất quỷ thần ơi, ông Ngọc Năm ơi, ông Phi Long ơi, tôi thương các ông không chỉ vì bị đánh đau phải âm thầm đi viện, mà tôi thương các ông hơn bởi có lẽ chỉ vì cái chức trưởng phòng hoặc chân phóng viên kiếm mấy đồng nhuận bút mà phải cắn răng chịu nỗi đau đến thế.

Từ nỗi đau thể xác nhưng khi không được và không dám nói ra lại trở thành nỗi nhục về tinh thần, đó mới là nỗi đau lớn nếu vẫn là con người cầm bút và còn có chút liêm sỉ. Tôi thương hơn cho các ông là tiếng rằng làm ở Đài tiếng nói quốc gia hẳn hoi, mà bị đập te tua như thế vẫn cứ phải cắn răng chịu nhục, thì hỏi có nơi đâu trên đất nước này công dân dám mở mồm khi bị công an tẩn?

Lẽ nào các ông cũng đang học Phan Đình Giót lấy thân mình lấp lỗ châu mai để đảm bảo sinh mạng chính trị của ông Hào?

Cái Đài Tiếng nói Việt Nam VOV nơi các ông làm việc, tôi có nhắc đến ở bài trước về những màn làm xiếc đã cam tâm đứng về phía thủ phạm để đánh đòn hội chợ vào nạn nhân, có phải đây là đòn quả báo nhãn tiền cho họ mở mắt ra không thì không rõ. Nhưng các ông là nạn nhân thì ai cũng biết.

Thế là rồi mọi sự cũng rõ, đúng là như người xưa đã nói, sự thật như lửa, không thể gói lại trong tờ giấy báo mỏng manh của VOV hoặc tỉnh Hưng Yên, trước hay sau nó cũng sẽ cháy bùng lên và thiêu rụi sự giả dối bên ngoài.

Thế là câu chuyện thật của ông Hào đã trở về nguyên hình là giả dối và những thông tin trên các trang mạng, các blog được cho là giả đã hiện lên đúng sự thật.

Điều lý thú: Những thứ “rác rưởi” cứu cánh cho sự thật

Lâu nay, nền báo chí của đất nước ta tự hào với hơn 700 tờ báo, luôn được tự do thông tin và quyền tự do báo chí được nhà nước bảo đảm bằng Hiến pháp. Đấy là lời chúng ta thường nghe từ miệng người phát ngôn Bộ Ngoại giao hay lãnh đạo đất nước mỗi khi có bọn nước ngoài nào ngứa mồm chạm đến quyền tự do báo chí ở Việt Nam.

Ai nói rằng ở Việt Nam không có tự do báo chí thì đó là bịa đặt. Không cần nói nhiều, chỉ nhìn qua vài hiện tượng cũng đủ biết quyền tự do báo chí ở ta được đảm bảo không chỉ bằng Hiến pháp mà bằng cả luật báo chí, không chỉ bằng luật báo chí hoặc bằng Tòa án mà còn bằng cả cách cãi cối cãi chầy một cách cù nhầy nhất của các quan tòa để bảo vệ báo chí. Thậm chí, báo chí Việt Nam còn được tự do vi phạm luật pháp cách trắng trợn mà cả hệ thống từ Tòa án đến quan chức đề ra sức bảo vệ đấy  thôi.

Tòa Khâm sứ bị cướp ngang nhiên không cần luật pháp

Thử nhìn xem, các vụ việc ở Thái Hà, Tòa Khâm sứ, Đồng Chiêm, nhà cầm quyền đã cướp đoạt đất đai của tôn giáo không khác chi Văn Giang hay của Đoàn Văn Vươn (Chỉ có khác hơn chút là dân Văn Giang thì còn được chút tiền gọi là đền bù, còn Nhà thờ thì cướp trắng). Nhưng báo chí tha hồ bịa đăỵ, vu khống, cắt xén, bóp méo thậm chí dựng nhân chứng giả, nhân vật giả để tuyên truyền bịa đặt bôi xấu cả cộng đồng tôn giáo… có sao đâu, báo chí cứ thả giàn bịa đặt và được tán thưởng. Kiện đến tòa, tòa không thụ lý thế là xong.

Thử nhìn xem, báo chí Hà Nội có thể kết tội không thương tiếc khi một số nhân dân dám xuống đường biểu tình yêu nước, bày tỏ tình yêu Tổ quốc khi bị bọn bành trướng xâm lăng. Báo Hà Nội mới cũng có thể ca ngợi tướng Tàu Hứa Thế Hữu, kẻ đã gây biết bao nợ máu với đồng bào biên giới phía Bắc năm 1979. Tạp chí Cộng sản còn đăng tin Hoàng Sa, Trường Sa là của Trung Quốc. Có sao đâu, tự do đến thế là cùng chứ còn đòi tự do gì hơn nữa?

Thử nhìn xem trên các trang báo chí của đất nước ta hiện nay do nhà nước quản lý, những câu chuyện cướp, giết, hiếp, sex… lan tràn và như những công cụ tuyên truyền cho xã hội học tập và làm theo những gương điển hình như Luyện, như vợ nhà báo Hoàng Hùng đốt chồng, như mấy đứa choai choai học làm chuyện người lớn rồi khi phát tán lại được bảo kê “em không có tội” trên truyền hình quốc gia.

Nhân sĩ trí thức biểu tình trước Đài Truyền hình Hà Nội phản đối đưa tin bịa đặt

Thử nhìn xem vụ các nhân sĩ trí thức kiện Đài Truyền hình Hà Nội đã phát hình các trí thức đi biểu tình yêu nước và gào lên rằng đó là bọn phản động. Thế mà tòa còn cãi lấy được rằng nói thế cũng không ảnh hưởng đến ai, và thế là huề… thế thì thử hỏi có nơi nào báo chí được bảo vệ quyền tự do vi phạm luật pháp như thế hay không?

Báo chí của ta không chỉ có quyền tự do nói mà còn có quyền tự do câm. Những cuộc biểu tình yêu nước, những nguyện vọng của người dân mất đất mất đai suốt ngày kéo nhau đoàn đoàn lũ lũ về Hà Nội và Sài Gòn để khiếu kiện. Có những người đã có thâm niên khiếu kiện đến mấy chục năm, đời sống lâm vào cảnh bần cùng khi tài sản bị cướp đoạt, khi oan khuất, đang nằm đầy rẫy các trụ sở tiếp dân,vườn hoa Mai Xuân Thưởng… đã được báo chí sử dụng quyền tự do câm.

Chính vì sự nở rộ báo chí và sự tự do được bảo kê như vậy, thì có cần gì ba cái đám Blog, trang mạng ngoài luồng không nằm trong sự quản lý của nhà nước để làm gì? Chính cũng vì thế mà tờ Quân đội Nhân dân đã gọi đám Blog hoặc những trang mạng đó là những thứ “rác rưởi”.

Bỗng nhiên, qua vụ này người ta giật mình là thứ “rác rưởi” đó đã là cứu cánh cho sự thật, điều hiển nhiên không ai có thể phủ nhận là nếu không có những thứ “rác rưởi” đó thì hai phóng viên VOV hôm nay cũng ôm mối hận sống để bụng, chết mang đi. Và điều hiển nhiên hơn nữa là ông Hào sẽ trở thành mẫu mực, tấm gương cho sự trung thực và thực hành nghiêm chỉnh luật pháp, một cán bộ đảng viên mẫu mực.

Nhớ lại xa hơn một chút, khi dân lâm nạn lụt lội chết người, ông Phạm Quang Nghị Bí thư Thành ủy Hà Nội phát biểu rằng: “Nhân dân ta bây giờ so với ngày xưa ỷ lại Nhà nước lắm. Cứ chờ trên về, chờ cung cấp cái này, hỗ trợ cái kia chứ không đem hết sức ra tự làm…” thì báo chí ta giật mình và sử dụng quyền tự do câm. Thế nhưng cả đám Blog đã không chịu sử dụng quyền đó và sự giận dữ đã bùng phát. Thế rồi bổng nhiên ông Nghị lên xin lỗi nhân dân vì đã trót… lỡ mồm.

Thì ra, đám “rác rưởi” kia cũng có nhiều khi có tác dụng đôi chút. Nói rằng tác dụng đôi chút là đối với quan chức mà thôi, còn với nhân dân, thì rác rưởi đó đang là kho vàng họ khai thác và trông đợi.

Như vậy, có thể vì thời thế đổi thay mà đám “rác rưởi” đã biến thành vàng và ngược lại chăng?

Hà Nội, ngày 9/5/2012

 • ·         J.B Nguyễn Hữu Vinh

Trả lời

 1. Cảm ơn anh Vinh đã đem đến sự thật bằng những bài viết và hy sinh của bản thân anh, sự thật luôn luôn chiến thắng. Nguyện cầu cho Việt Nam một ngày tươi sáng!

 2. Bài viết hay quá.

 3. […] Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh. Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. Categories: Chính […]

 4. Cảm ơn anh Vinh đã nói lên được tâm tư của tôi.

 5. Bài viết quá hay, cảm ơn bác Vinh.

 6. […] Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh. Share this:TwitterFacebookLike this:LikeBe the first to like this post. Categories: Bạo hành […]

 7. […] Những nhà báo vô danh trên mặt trận thầm lặng (Nguyễn Tường Thụy).  – “Rác rưởi” thành cứu cánh (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). “Báo chí của ta không chỉ có quyền tự do nói mà còn […]

 8. tính comments mấy hàng nhưng anh Vinh phân tích quá xuất sắc ,nên chỉ
  cần đọc bài viết của anh là hiểu tuốt tuồn tuột,cám ơn các bloggers như anh VInh rất nhiều

 9. […] Nguồn: Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh […]

 10. Ngày xưa và cả tận đến bây giờ Đài “địch” là tập họp những gì …không phải đài ta.Đến thờ
  i Internet,những gì không trong luồng là..rác rưởi
  Mĩa mai thay,chính trong cái gọi là rác rưởi,ta tìm được sự thật,hòa bình và
  công lý.Tin vào đâu ? vào cái hộp xinh xắn gắn mác Đảng,nhà nước với đầy
  rẫy sai lầm,huênh hoang,phản động, quan trọng là sai sự thực đến ngô nghê,đần độn khiến người đọc đỏ mặt,xấu hổ cho người viết,người nói
  Trước những tuyên bố của Nguyễn minh Triết,Đức Mạnh,Phú Trọng…với thế giới , đến các tuyên bố cùa các cắc ké kỳ nhông,Thủ tuong,phó chủ tịch
  dến thái độ lộng giả thành chân của các bộ trưởng Thăng,Huệ,Luận…chỉ thể hiện lên sự tởm lợm
  Nói gì thì nói,Tôi thà “ăn”rác rưởi mà nóng sốt,bổ dưỡng hơn là hối hận vì đã ăn phải “vịt thiu Bac kinh” ” định hướng” đầy phẩm màu độc hại

 11. công an và chế độ cộng sản này không chỉ là rác rưởi nữa mà đã thành cặn bã !

 12. […] Nguồn jbnguyenhuuvinh […]

 13. cam on baif viet

 14. nhà Bác Vinh, chỉ được cái nói ……. ĐÚNG…

 15. “Chợ trời thật giả đâu chân lý?”
  Hàng hóa lương tâm cũng cạn rồi!
  Quan chức ngày nay toàn họ Cuội,
  Bạo tàn ác độc…đổ dân…thôi!
  Đánh trống, la làng kiêm kẻ cướp,
  Đổ dân dàn dựng, móc nối với nước ngoài?
  Miệng quan trôn trẻ, lời ông phó,
  Nghe ngán, dân mình phải rửa tai!

 16. Không đỡ được rồi bác vinh ơi! kể mà có mail của Ngọc Năm và Phi Long em mạn phép bác gửi cho các anh ấy đường link để học tập.

 17. Chỉ từ cái clip do người dân tung lên mạng quay cảnh 1 cô gái trẻ tát vào mũ của viên CSGT mà công an, tòa án, viện kiểm sát thành phố HCM đã kết tội cô gái trẻ đang học PTTH 9 tháng tù. Như vậy cũng chỉ cần từ clip này xác định được ngay các kẻ trực tiếp đánh pv Ngọc Năm và Phi Long. Tuy nhiên theo lời nói của chánh văn phòng UBND tỉnh Hưng Yên thì chính ông Bùi Huy Thành là người chỉ huy vụ cưỡng chế ở Văn Giang. Vì vậy ông ta phải bất chấp lẽ phải để bao cho cho thuộc cấp. Qua vụ Văn Giang, người dân Việt cảm ơn sự dũng cảm về chịu đựng của 2 nhà báo VOV Ngọc Năm, Phi Long, cảm ơn người đã quay được cái clip nổi tiếng này, cảm ơn về sự coi tính mạng người dân như “cỏ rác” của đám người thừa hành ở Văn Giang, cảm ơn về sự bao che thuộc cấp một cách trắng trợn của chánh VP UBND tỉnh Hưng Yên, cảm ơn sự “im lặng” của giám đốc sở CA tỉnh Hưng yên qua lá đơn khiếu nại của 2 nhà báo bị hại. Qua đó đã hoàn toàn mở mắt cho những người dân về tính “ưu việt” của chính thể tự xưng là “của dân, do dân và vì dân ” này.Xin cảm ơn

  • Không chỉ các quan ở Hưng Yên mà thôi, ngay cả khi nguyễn khắc hào, chó chủ tịch Tỉnh Hưng Yên báo cáo với thủ tướng là video clip giả mà thủ tướng và cả một đám người không hề có một phản ứng nào hết, điều nầy mới là…kinh dị !!!
   Lảnh đạo, điều hành cả một đất nước mà như thế à?
   Cả một bầy công an bu vào đánh hội đồng1 người mà không thể điều tra xem mấy thằng khốn nạn đánh người đó là thằng nào được thì công an có để mà làm gì? chỉ để đi cưỡng chế, đánh dân thôi à?

 18. […] lề: Những nhà báo vô danh trên mặt trận thầm lặng (Nguyễn Tường Thụy).  – “Rác rưởi” thành cứu cánh (J.B. Nguyễn Hữu Vinh). “Báo chí của ta không chỉ có quyền tự do nói mà còn […]

 19. bai viet qua hay,nhieu nguoi co cung suy ngi nhung chua the len tieg va khog biet phai len tieng the nao?xin chan thanh cam on tac gia bai viet nay da noi len suy ngi cua bao nguoi,toi con nho lan sang thailand dau tien trung ngay dot bau cu quoc hoi,tren cac neo duong tp bagkok cho toj cac vung que khap dat nuoc thailand treo day hinh anh con nguoi nhug mang khuon mat cua suc vat,toi thac mac va duoc tra loi rang;nhung hjnh anh do do dan dua len de noi len rang,dua ai len thj hay dua nguoi chu dung dua suc vat len,oi,biet den bao gio nguoi dan vn moi co the tu do noi len suy ngi cua minh nhu vay,va biet den bao gio chinh quyen vn moi dinh ngia ra duoc 2 tu ..TU DO

 20. […] J.B Nguyễn Hữu Vinh Nguồn: Blog J.B Nguyễn Hữu Vinh Like this:LikeBe the first to like this […]

 21. “Rác rưởi ” giờ đã được gọi là nhà báo công dân…..hehe…

 22. Nếu video clip không giả, thì đám công an đó…giả !! (chìm xuồng và chấm hết)
  nước ta sao mà có nhiều chuyện lạ quá. Có lẽ do hậu quả của “học giả bằng giả, học giả bằng thật” nên nhìn đâu cũng thấy giả hết.

 23. Tôi rất khoái và thường xuyên đọc các bài viết của anh Vinh.Các bài viết này nội dung sâu sắc, dẫn chứng đầy đủ, phân tích có lý có tình và đầy sức thuyết phục. Tiếc rằng đám quan chức đương quyền không đọc những bài này (có thể do chúng dốt trình độ vi tính) để thấy được những cái xấu xa của bộ máy cầm quyền và để tự răn mình..Chắc chỉ có bọn CAM săm soi, tìm các dựng tường lửa ngăn cấm nhưng chúng chưa làm được.Mong anh Vinh tiếp tục có nhiều bài hơn nũa.

 24. Những chân thật ngọn ngành,những tâm tư xác thực của anh(tác giả)khiến cho chúng ta nhìn được Thật sự của Vụ việc,của vấn đề trong mọi phương diện Xã Hội ngày nay!
  Những người “cấm bút”thì “chấp bút”cho cái hay cái phải và cái Đúng trong Xã Hội….!Ít nhiều nó cũng tác động vào lương tâm con người,đánh động lương tâm”con thú” một sớm một chiều….!
  Chỉ có “Loại Sâu Bọ lên làm người mới không biết CHÂN-THIỆN-MỸ…..!

 25. ĐẾN HÔM NAY MỚI CÓ ĐƠN “XIN” ĐƯỢC ẲNG. NHÀ BÁO VIỆT NAM KHỔ HƠN CHÓ? Gieo gió gặt bão, hay là quả báo nhãn tiền bởi cơ quan “ngôn lụn” của VOV cũng đã từng bịa đặt và hùa theo chỉ đạo Đảng ta làm điều phi nhân, phi lý nên gậy ông lại đập lưng ông, hay quân ta đánh thắng quân mình, anh em nhồi da xéo thịt, gà nhà đá nhau, mình tự hại mình, đi với ma thì mặc áo giấy…Quả báo nhãn tiền chưa cần đến đời con hay đời cháu? Đã tỉnh ngộ chưa VOV?

 26. La mot con nguoi truoc khi lam viec gi cung phai dung den dau oc dinh huong cho cong viec cua minh.Cam on Chu luon su dung ngoi but cua minh de phan anhn su that mot cach sac sao va khach quan,dau biet rang su that thi mat long va doi khi nhan duoc nhung hau qua ngoai y muon nhung”Duoc loi lai ca the gian ma mat linh hon thi duoc ich gi”La mot Giao dan va cung la Cong dan VN,mong rang cac vi lanh dao Giao quyen va Chinh quyen hay song dung voi luong tam va trach nhiem cua minh dac biet la DGM gp Vinh vua la chu tich UBCL/HB song dung voi trach nhiem Chu chan cua minh chu chua can phai “Den de phuc vu moi nguoi”nhu Chua day hay la ” day to nhan dan”nhu cach tuyen truyen cua nha nuoc Cong san voi can bo cua minh thi con dan Viet nam da hanh phuc lam roi. Kho lam thay !!!

  • Sap toi 4 thanh nien cong giao Gp Vinh se bi dua ra toa va duoi cai chinh quyen nay thi nhung nguoi lac quan nhat cung kho ma tin duoc ho khong bi ket an voi nhung cai an mo ho.Hay cho xem voi tu cach la nguoi cha tinh than cua ho va duong kim chu tich UBCL/HB DGM Vinh se len tieng bao ve con cai minh nhu the nao nhat la bao ve cai uy cua cai UB ma minh dang la duong kim chu tich,hay la lai duoc dinh huong cua Ngai DINH THE HUYNH la UBCL/HB khong phai la UB doi nguoi .Cung la mot van de te nhi day chu,den nuoc nay thi Ton Giao va Chinh tri la hai linh vuc khac nhau nhung cung duoc dinh huong di len CNXH/CS .Mong rang Chu jb NHV se co mat hom do tai toa an de dua tin ve nhung Giao dan Giao phan que huong cho moi nguoi nhat la nhung nguoi o xa nhu Chau khong the den tham du phien toa hom do duoc.Cung hiep y cau nguyen cho dat nuoc,cho giao hoi,cho giao phan va cho 4 anh em cong giao tin thac vao su quan phong cua Thien Chua


Trả lời

Điền thông tin vào ô dưới đây hoặc nhấn vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

Chuyên mục

%d người thích bài này: